Từ 0h ngày 15/11, xăng giảm 1.000 đồng/lít

Từ 0h ngày 15/11, xăng giảm 1.000 đồng/lít
TPO - Từ 0h ngày 15/11 giá bán lẻ xăng, dầu hỏa trên toàn quốc sẽ giảm thêm 1.000 đồng/lít, giá madut giảm 1.500 đồng/kg. Theo đó xăng A92 sẽ ở mức 13.000 đồng/lít.
Từ 0h ngày 15/11, xăng giảm 1.000 đồng/lít ảnh 1

Xăng A95 xuống còn 13.500 đồng/lít, dầu hỏa 13.500 đồng/lít và madut còn 9.000 đồng/kg.

Tổ giám sát liên Bộ Tài chính - Công thương về giá xăng dầu cho biết mức giá giảm trên được phê duyệt trên cơ sở đăng ký giảm giá xăng, dầu của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối và mức giá bán mới của các loại xăng, dầu sẽ được áp dụng trong ngày 15/11.

Trao đổi với Tiền phong, ông Vương Thái Dũng, Phó Tổng giám đốc của Petrolimex cho biết mức giá bán mới của doanh nghiệp này sẽ được thực hiện từ 0h ngày 15/11.

Đại diện Bộ Tài chính cho biết trong thời gian vừa qua do giá xăng dầu trên thị trường thế giới giảm, đồng thời với việc điều chỉnh thuế suất thuế nhập khẩu xăng dầu, Nhà nước đã nhiều lần điều chỉnh giá xăng dầu. Lần điều chỉnh gần đây nhất vào ngày 8/11/2008 với mức giảm 1.000 đồng/lít xăng, dầu hỏa.

Tuy nhiên, trong mấy ngày gần đây, giá xăng dầu trên thị trường thế giới tiếp tục đà suy giảm, để tiếp tục điều hành giá mặt hàng xăng dầu theo cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, đồng thời giải quyết hài hoà lợi ích giữa Nhà nước, người dân và doanh nghiệp.

Tổ giám sát cũng yêu cầu tổng công ty Xăng dầu Việt Nam và các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối khác có trách nhiệm tổ chức bán hàng theo giá đã đăng ký, niêm yết giá bán công khai trong toàn hệ thống, bán hàng đủ khối lượng, đúng chất lượng cho khách hàng và không được bán cao hơn giá niêm yết; tự chịu trách nhiệm về hiệu quả kinh doanh xăng, dầu theo cơ chế thị trường.

Cũng trong ngày 14/11, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có Quyết định số 105 điều chỉnh mức thuế suất thuế nhập khẩu mặt hàng xăng, dầu hỏa, madut, nhiên liệu động cơ tuốc bin dùng cho hàng không lên mức 25%. Riêng mặt hàng diezel tăng lên mức 20%. Các mức thuế suất thuế nhập khẩu nêu trên được áp dụng cho các tờ khai hải quan hàng hoá nhập khẩu đăng ký với cơ quan Hải quan từ ngày 18/11.

Đây là lần thứ 6 kể từ đầu tháng 10 đến nay, giá xăng trong nước được điều chỉnh giảm, trong đó có 4 lần đều giảm 500 đồng/lít, 2 lần giảm 1.000 đồng.

MỚI - NÓNG
Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19
Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19
TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

DN xuất khẩu nhiều nhưng vẫn thua lỗ Ảnh: Cảnh Kỳ

Phí chồng phí... "đè" DN xuất khẩu thủy sản

TP - Ngành thủy sản đang có sự tăng trưởng ấn tượng sau một thời gian dài trồi sụt. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết, họ đang lỗ "chỏng vó" vì phải gánh hàng loạt các chi phí mới phát sinh. Thậm chí, càng ký nhiều đơn hàng vào thời điểm này, doanh nghiệp càng lỗ.
Giá vàng và USD tiếp tục giảm

Giá vàng và USD tiếp tục giảm

TPO - Nối tiếp đà giảm giá từ đầu tuần, phiên giao dịch ngày 15/6, giá vàng trong nước và giá USD tiếp tục giảm. Trong đó, giá vàng trong nước giảm tới 200.000 đồng/lượng.
Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

Vải thiều 'hút' người mua dịp Tết Đoan Ngọ

TPO - Sáng nay 14/6 (mùng 5 tháng 5 âm lịch) là ngày Tết Đoan Ngọ, người dân đều tranh thủ thời gian ra chợ thật sớm mua các loại đồ cúng cần thiết như bánh ú, bánh tro, vải thiều, hoa… để chuẩn bị cho mâm cúng ngày Tết Đoan Ngọ.