Từ 0h ngày 10/10, Trà Vinh cho phép khách sạn, quán ăn được hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Từ 0h ngày 10/10, tỉnh Trà Vinh sẽ khôi phục hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ ăn uống, giải khát, khách sạn, nhà nghỉ, vận tải hành khách nội tỉnh (trừ dịch vụ ăn uống có phục vụ rượu, bia; dịch vụ karaoke; trò chơi điện tử).

Ngày 9/10, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Lê Văn Hẳn, ký văn bản thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Theo đó, kể từ 0h ngày 10/10, Trà Vinh khôi phục cho hoạt động trở lại đối với các cơ sở kinh doanh, thương mại, dịch vụ, kể cả dịch vụ ăn uống, giải khát; khách sạn, nhà nghỉ; cắt tóc, uốn tóc vận tải hành khách nội tỉnh và yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch. Các hoạt động dịch vụ ăn uống có phục vụ rượu bia, dịch vụ karaoke và trò chơi điện tử, chưa được phép hoạt động trở lại.

Đặc biệt, chủ cơ sở, nhân viên phục vụ phải tuân thủ việc xét nghiệm ít nhất 1 lần/2 tuần, phải trang bị phòng hộ, đo thân nhiệt, có sử dụng tấm chắn giọt bắn, nước khử khuẩn và giữ mức độ giãn cách khi tiếp xúc; khai thác tối đa 50% suất phục vụ trong một phòng đối với cơ sở ăn uống. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải chấp hành thực hiện nghiêm việc quét mã QR, nếu không chấp hành sẽ buộc dừng hoạt động.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh yêu cầu thực hiện ngay việc sử dụng nền tảng khai báo y tế, quản lý vào, ra bằng mã QR tại các địa điểm công cộng, cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở dịch vụ…

Doanh nghiệp được phép khôi phục lại hoạt động ở trạng thái bình thường mới nhưng phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu phòng, chống dịch và có sự đồng ý của UBND tỉnh hoặc cấp huyện. Cán bộ, công chức, viên chức đến cơ quan, công sở làm việc 100% biên chế và đảm bảo phòng, chống dịch.

Từ 0h ngày 10/10, Trà Vinh cho phép khách sạn, quán ăn được hoạt động trở lại ảnh 1

Đến nay Trà Vinh cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID-19.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, qua thời gian thực hiện quyết liệt và đồng bộ các biện pháp, đến nay địa phương cơ bản đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh COVID-19. Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đợt 4 đến ngày 9/10, Trà Vinh ghi nhận 1.631 ca nhiễm COVID-19, trong đó 1.431 người đã được điều trị khỏi bệnh.

Trà Vinh lên kế hoạch đón thai phụ về quê

Trước đó, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Trà Vinh ban hành kế hoạch đón phụ nữ mang thai có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu về tỉnh.

Theo kế hoạch, Trà Vinh sẽ tổ chức đón phụ nữ mang thai từ 8 tháng tuổi trở lên và một người là thân nhân chăm sóc sản phụ có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Trà Vinh hiện đang tạm trú tại TPHCM.

Thai phụ có nguyện vọng về quê thì làm đơn đăng ký gửi Ban Liên lạc Hội đồng hương Trà Vinh tại TP.HCM kèm theo giấy xác nhận đang mang thai từ 8 tháng tuổi trở lên của cơ quan y tế có thẩm quyền (hoặc giấy khám thai định kỳ).

Ngoài ra, trường hợp về phải có giấy xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 48 giờ trước khi trở về địa phương. Khi về đến tỉnh phải chịu cách ly tập trung 14 ngày theo quy định; đồng thời, cam kết sau khi hoàn thành cách ly tập trung, có người nhà đón về chăm sóc tại nơi cư trú (tại tỉnh).

Chi phí ăn uống, sinh hoạt và các chi phí phát sinh trong khu cách ly khi về đến địa phương người đi cách ly tự chi trả (trừ các đối tượng được hỗ trợ theo quy định). Thời gian tiếp nhận danh sách đến 15/10. Sau đó, địa phương sẽ tổ chức đón sản phụ về.

MỚI - NÓNG