Từ 0 giờ ngày 8/5, Nam Định giãn cách xã hội thị trấn Cổ Lễ

0:00 / 0:00
0:00
Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát toàn bộ khu vực cư trú của người dương tính với SAR-CoV-2 - Ảnh: Hoàng Long
Lực lượng chức năng lập chốt kiểm soát toàn bộ khu vực cư trú của người dương tính với SAR-CoV-2 - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Ngay sau khi phát hiện một trường hợp nữ bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2, Nam Định đã khẩn trương áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định đã ra quyết định giãn cách xã hội đối với khu vực có dịch là thị trấn Cổ Lễ.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị yêu cầu UBND huyện Trực Ninh khẩn trương chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn thị trấn Cổ Lễ từ 00 giờ ngày 8/5.

Theo đó, thời gian thực hiện giãn cách xã hội phạm vi toàn thị trấn Cổ Lễ (huyện Trực Ninh) bắt đầu từ 00 giờ ngày 8/5.

Giao Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 huyện Trực Ninh quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, cụ thể tại tổ dân phố, thôn, xóm nơi có ca nhiễm COVID-19; chỉ đạo thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng chống dịch trên địa bàn; kịp thời chấn chỉnh, kiên quyết xử lí nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Từ 0 giờ ngày 8/5, Nam Định giãn cách xã hội thị trấn Cổ Lễ ảnh 1

Các lượng lượng chuẩn bị tiến hành phong toả thị trân Cổ Lễ từ ngày 8/5 - Ảnh: Hoàng Long

Có mặt tại xóm Trại, ông Đỗ Đức Lưu, Giám đốc Trưng tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nam Định cho biết, ngay sau khi có kết quả xét nghiệm vào sáng nay, CDC Nam Định đã huy động toàn bộ nhân lực, phối hợp với các lực lượng tiến hành phong toả xóm Trại.

Cùng với phun khử khuẩn toàn bộ khu vực, tiến hành khẩn trương truy vết các đối tượng liên quan với người nghi nhiễm, CDC Nam Định đã tiến hành truy lấy mẫu toàn bộ người dân ở xóm Trại để xét nghiệm.

“Toàn bộ xóm Trại có hơn 80 hộ với trên 300 nhân khẩu đều phải lấy mẫu xét nghiệm để rà soát, khống chế các ca có nguy cơ nhiễm. Chúng tối xác định kể cả thức thâu đêm cũng phải hoàn thành việc lấy mẫu, có kết quả xét nghiệm sớm nhất”, Giám đốc CDC Nam Định Đốc Đức Lưu nói.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, sáng ngày 7/5, Nam Định ghi nhận 1 trường hợp ở xóm Trại, phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Trường hợp này có liên quan đến ổ dịch trên Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Hiện trường hợp này đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm Y tế huyên Trực Ninh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Máy ảnh thường không thể phát huy tác dụng dưới hầm lò

Tác nghiệp dưới độ sâu 300 mét: Xuống 'âm phủ' có gì hay?

TP - Làm phóng viên, điều quý nhất với tôi là được đi, được nhìn, được cảm nhận và tung tẩy với ngòi bút của mình. Trong nhiều chuyến đi, lần được “chui” xuống lòng đất với độ sâu hơn 300 mét là ấn tượng nhớ đời. Đến bây giờ nhiều người vẫn hỏi tôi, xuống “âm phủ” có gì hay?
Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

TPO - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.