TT-Huế xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng từ 2015 trở về trước

Nữ giáo viên tại TT-Huế được Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng hoa chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Nữ giáo viên tại TT-Huế được Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tặng hoa chúc mừng nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
TPO - UBND tỉnh TT-Huế yêu cầu các địa phương, đơn vị thành lập hội đồng kiểm tra, sát hạch xét tuyển đặc cách giáo viên có hợp đồng lao động từ 31/12/2015 trở về trước và thẩm định hồ sơ trước khi trình Sở Nội vụ để xem xét công nhận kết quả xét tuyển đặc cách.

Sáng 30/11, tin từ Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế thực hiện rà soát, tổng hợp danh sách giáo viên có hợp đồng lao động từ năm 2015 trở về trước, căn cứ chỉ tiêu số lượng người làm việc là giáo viên (biên chế giáo viên) chưa sử dụng, nhằm xem xét tuyển dụng đặc cách.

Cụ thể, những người được xem xét tuyển dụng đặc cách là giáo viên có thời gian ký hợp đồng lao động, có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, làm công việc giảng dạy tại các cơ sở giáo dục công lập tại tỉnh TT-Huế từ ngày 31/12/2015 trở về trước, trong chỉ tiêu biên chế, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu của vị trí cần tuyển dụng.

Việc tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên phải bảo đảm các quy định của Bộ GD&ĐT về tiêu chuẩn chức danh, khung danh mục vị trí việc làm và định mức số lượng người làm việc trong các cơ sở giáo dục công lập, bảo đảm công khai, minh bạch.

Sau khi thực hiện tuyển dụng đặc cách đối với đối tượng nêu trên, trường hợp vẫn còn chỉ tiêu biên chế thì các địa phương, đơn vị thực hiện việc tuyển dụng công khai theo quy định của Luật Viên chức và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Mặt khác, đối với các địa phương, đơn vị thực hiện tuyển dụng đặc cách và tuyển dụng theo pháp luật về viên chức đã đủ số lượng chỉ tiêu biên chế giáo viên được giao mà vẫn còn thừa giáo viên hợp đồng lao động, thì chấm dứt hợp đồng lao động theo quy định của pháp luật.

Qua công văn này, UBND tỉnh TT-Huế yêu cầu các địa phương, đơn vị phải thành lập hội đồng kiểm tra, sát hạch xét tuyển đặc cách và thẩm định hồ sơ trước khi trình Sở Nội vụ xem xét công nhận kết quả xét tuyển đặc cách này.

MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.