TT-Huế xem xét nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch dịp Tết

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân kinh doanh, buôn bán trong dịp Tết Nguyên đán sắp đến, tỉnh TT- Huế sẽ nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như nhà hàng, quán ăn, quán cà phê...

Ngày 17/1, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế tổ chức họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, cho biết, đến thời điểm hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh được kiểm soát tốt, cơ bản ổn định. Trên cơ sở đó, tỉnh sẽ có những biện pháp nới lỏng phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân kinh doanh, buôn bán, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

TT-Huế xem xét nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch dịp Tết ảnh 1

Tỉnh TT-Huế sẽ có những biện pháp nới lỏng phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân kinh doanh, buôn bán, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2022

Cụ thể, tỉnh sẽ nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống như nhà hàng, quán ăn, quán cà phê... Chủ tịch UBND tỉnh giao các cơ quan liên quan sớm tham mưu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về phương án triển khai thực hiện các biện pháp nới lỏng đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch.

Theo ông Nguyễn Văn Phương, tại TT-Huế đã ghi nhận 88 ca tử vong do COVID-19, trong đó chủ yếu là người già yếu, mắc bệnh nền và hầu hết đều không thể tiêm vắc xin COVID-19. Người đứng đầu chính quyền tỉnh yêu cầu ngành y tế địa phương có phương án tiếp cận và chăm sóc sớm đối với các trường hợp kể trên, hạn chế ca tử vong ở mức thấp nhất có thể.

TT-Huế xem xét nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch dịp Tết ảnh 2

Các biện pháp nới lỏng phải đảm bảo nguyên tắc phòng, chống dịch

Ngành y tế tỉnh cũng được chỉ đạo tiếp tục tổ chức tuyên truyền, vận động, tiêm vét vắc xin COVID-19, bảo đảm không để sót người thuộc nhóm nguy cơ cao không được tiêm đầy đủ, đặc biệt là những người già yếu, không di chuyển được.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị tiếp tục triển khai rộng rãi phương án cách ly, điều trị F0 tại nhà; đồng thời, duy trì hoạt động tốt một số khu thu dung, điều trị tập trung để phục vụ các trường hợp không đủ điều kiện điều trị tại nhà; tổ chức theo dõi, giám sát chặt chẽ các trường hợp F0 cách ly, điều trị tại nhà nhằm phát hiện sớm những trường hợp diễn tiến nặng để xử lý, can thiệp kịp thời. Có phương án quan tâm, đảm bảo đảm đời sống của các trường hợp F0 đang cách ly, điều trị tại nhà có hoàn cảnh khó khăn.

TT-Huế xem xét nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch dịp Tết ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh TT-Huế yêu cầu có phương án quan tâm, đảm bảo đảm đời sống của các trường hợp F0 đang cách ly, điều trị tại nhà có hoàn cảnh khó khăn

Ông Nguyễn Văn Phương cũng yêu cầu các địa phương, mạng lưới y tế cấp huyện nắm bắt tình hình F0 trên địa bàn để có phương án cung ứng thuốc, vật tư y tế cho công tác chăm sóc, điều trị F0 tại nhà; chủ động bổ sung hoặc điều phối nhân sự để đảm bảo nguồn lực chăm sóc F0 tại nhà…

Về công tác dạy và học trên địa bàn, Chủ tịch tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thị xã và TP Huế căn cứ tình hình kiểm soát dịch bệnh để có phương án tổ chức dạy học cho học sinh một cách khoa học, theo hướng ưu tiên hình thức học trực tiếp, đảm bảo các quy định về giảng dạy và quy định về phòng, chống dịch.

Tính đến ngày 17/1, tại TT-Huế có 17.737 ca F0 có mã bệnh; điều trị khỏi 14.431 ca.

MỚI - NÓNG
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
TPO - Với 2 tuần “cháy” cùng SEA Games 31 khi dẫn dắt FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile, MC Phương Thảo nhận được nhiều sự chú ý của khán giả, truyền thông trong và ngoài nước. Nữ MC xinh đẹp chia sẻ với Tiền Phong về vinh dự được đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam tham gia SEA Games với vai trò MC.

Có thể bạn quan tâm

Thực hư công dụng của TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh Plus

Thực hư công dụng của TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh Plus

TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh Plus đang được quảng cáo là giải pháp toàn diện và mạnh mẽ giúp hỗ trợ vừa làm âm tính virus viêm gan B, ngăn chặn xơ gan, vừa giúp giải độc rượu bia, hạ men gan nhanh chóng?! Vậy, thực hư công dụng của sản phẩm này ra sao? Có đúng như quảng cáo?