TT-Huế ưu tiên sơ tán người già, cảnh giác cao độ với bão Côn Sơn

0:00 / 0:00
0:00
Chủ động giằng chống, gia cố mái lợp mái lợp trường học tại huyện Phú Vang, TT-Huế
Chủ động giằng chống, gia cố mái lợp mái lợp trường học tại huyện Phú Vang, TT-Huế
TPO - Trước diễn biến phức tạp, khó lường của thiên tai, lãnh đạo tỉnh TT-Huế chỉ đạo chính quyền các địa phương, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trên địa bàn phải rà soát những trường hợp dễ bị tổn thương như trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ đang mang thai, người khuyết tật, người bị bệnh hiểm nghèo để chủ động phương án sơ tán đến nơi an toàn trước khi bão đổ bộ đất liền.

Sáng 11/9, thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn tỉnh TT-Huế, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương vừa yêu cầu UBND các huyện, thị xã và TP Huế khẩn trương triển khai các phương án sơ tán dân; vừa phòng chống dịch tại các điểm cách ly, sơ tán, đồng thời bảo đảm an toàn cho người dân trong phòng, chống bão Côn Sơn dự kiến ảnh hưởng đến miền Trung và TT-Huế.

TT-Huế ưu tiên sơ tán người già, cảnh giác cao độ với bão Côn Sơn ảnh 1
TT-Huế ưu tiên sơ tán người già, cảnh giác cao độ với bão Côn Sơn ảnh 2

Lãnh đạo tỉnh TT-Huế và sở ngành chức năng kiểm tra các hồ đập trên địa bàn trước khi bão Côn Sơn ảnh hưởng đất liền nước ta

TT-Huế ưu tiên sơ tán người già, cảnh giác cao độ với bão Côn Sơn ảnh 3
TT-Huế ưu tiên sơ tán người già, cảnh giác cao độ với bão Côn Sơn ảnh 4

Lãnh đạo tỉnh TT-Huế và huyện Phú Vang đi kiểm tra tình hình đê kè, sạt lở ven biển trước khi bão lớn ảnh hưởng miền Trung

Lãnh đạo UBND tỉnh TT-Huế yêu cầu các địa phương khẩn trương tổ chức lực lượng cùng người dân gia cố đảm bảo an toàn nhà ở, cơ sở giáo dục, trường học, y tế, khu công nghiệp; cắt tỉa cây xanh; đảm bảo an toàn hệ thống lưới điện, cơ sở hạ tầng trong điều kiện gió bão mạnh.

Ngoài ra, các địa phương cần rà soát, có phương án sơ tán dân vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở ở vùng núi, vùng gò đồi, các khu vực trọng điểm.

TT-Huế ưu tiên sơ tán người già, cảnh giác cao độ với bão Côn Sơn ảnh 5

Cắt tỉa cây xanh đề phòng gãy đổ do bão tại huyện Phú Vang, TT-Huế

TT-Huế ưu tiên sơ tán người già, cảnh giác cao độ với bão Côn Sơn ảnh 6
TT-Huế ưu tiên sơ tán người già, cảnh giác cao độ với bão Côn Sơn ảnh 7

Giằng chống mái lợp nhà cửa, trường học, công sở tại TT-Huế đề phòng bão lớn đổ bộ

Các đơn vị, địa phương phải nghiêm túc, khẩn trương tổ chức trực ban 24/24h, sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến xấu của thời tiết có thể xảy ra.

Chính quyền các địa phương phải phải rà soát những trường hợp dễ bị tổn thương như trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, người khuyết tật, người bị bệnh hiểm nghèo để chủ động sơ tán đến nơi an toàn trước khi bão vào.

TT-Huế ưu tiên sơ tán người già, cảnh giác cao độ với bão Côn Sơn ảnh 8

Chủ động phòng, chống mưa bão

TT-Huế ưu tiên sơ tán người già, cảnh giác cao độ với bão Côn Sơn ảnh 9
TT-Huế ưu tiên sơ tán người già, cảnh giác cao độ với bão Côn Sơn ảnh 10

Chủ động di chuyển đồ đạc cơ quan, văn phòng làm việc công sở đến nơi an toàn

Đối với Sở Y tế tỉnh TT-Huế, cơ quan này cần hướng dẫn các địa phương dự trữ thuốc chữa bệnh, hóa chất xử lý môi trường, trang thiết bị, phương tiện, dụng cụ cấp cứu, đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 tại các điểm sơ tán, khu cách ly.

MỚI - NÓNG