TT-Huế: Đêm bừng cháy lửa tri ân nghĩa tình

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ
TPO - Nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/72018), Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn TT-Huế phối hợp Huyện Đoàn Phong Điền tổ chức chương trình "Thắp lửa truyền thống - Sáng mãi niềm tin" tại Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền (huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế).
TT-Huế: Đêm bừng cháy lửa tri ân nghĩa tình ảnh 1 Hoạt động đêm tri ân đền ơn đáp nghĩa thu hút gần 1.000 đoàn viên thanh niên tại TT-Huế tham gia

Hoạt động tri ân này đã thu hút gần 1.000 đoàn viên thanh niên, cùng đông đảo cán bộ, người dân, cán bộ lão thành, người có công, gia đình chính sách trên địa bàn tham gia.

TT-Huế: Đêm bừng cháy lửa tri ân nghĩa tình ảnh 2 Thỉnh chuông tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Theo anh Trần Gia Công, Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế, trước đêm “"Thắp lửa truyền thống - Sáng mãi niềm tin" tại Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền, tuổi trẻ TT-Huế đã có hàng loạt hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa như: Ngày Chủ nhật xanh”, “Tuần lễ Đền ơn đáp nghĩa”, với những việc làm thiết thực gồm trồng cây xanh, tu sửa, chỉnh trang, dọn dẹp các nghĩa trang liệt sĩ, các bia tưởng niệm, khu di tích lịch sử; tổ chức thăm, tặng quà tại các gia đình chính sách khó khăn, thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công cách mạng, mẹ Việt Nam Anh hùng; hỗ trợ xây nhà nhân ái cho đối tượng chính sách…

TT-Huế: Đêm bừng cháy lửa tri ân nghĩa tình ảnh 3 Dâng hương tưởng niệm, tri ân liệt sĩ

Còn tại Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền, gần 1.000 đoàn viên thanh niên đã tiến hành dâng hương, dâng hoa, thắp nến tri ân cho hơn 3.600 người con ưu tú đã hi sinh vì sự nghiệp độc lập, tự do của đất nước hiện yên nghỉ nơi đây.

TT-Huế: Đêm bừng cháy lửa tri ân nghĩa tình ảnh 4 Lãnh đạo tỉnh TT-Huế thắp hương lên mộ phần các anh hùng liệt sĩ

Bí thư Tỉnh Đoàn Trần Gia Công cũng chia sê: "Để tiếp nối truyền thống hào hùng của dân tộc, sống sao cho xứng đáng với những hy sinh của các anh hùng liệt sỹ. Tuổi trẻ TT-Huế sẽ ra sức học tập, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc cho đoàn viên thanh niên bằng hành động thiết thực, cụ thể, hiệu quả; tập trung đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng, nâng cấp, làm sạch đẹp các đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sỹ; duy trì thường xuyên các hoạt động phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng, đỡ đầu, giúp đỡ con thương binh, liệt sĩ, cựu thanh niên xung phong; thăm hỏi, động viên, chăm sóc sức khỏe thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng...”

TT-Huế: Đêm bừng cháy lửa tri ân nghĩa tình ảnh 5 Trao quà cho học sinh, con em gia đình chính sách
TT-Huế: Đêm bừng cháy lửa tri ân nghĩa tình ảnh 6 Tặng quà gia đình chính sách trong đêm tri ân, đền ơn đáp nghĩa

Dịp này, Tỉnh Đoàn TT-Huế còn trao 10 suất quà đến các thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, có công với cách mạng trên địa bàn và 10 suất cho con em của các gia đình có công, với tổng trị giá 15 triệu đồng.

MỚI - NÓNG
Di ảnh liệt sĩ Trần Như Thắng (Ảnh gia đình cung cấp)
Chuyện tìm thân nhân cho liệt sĩ
TP - Tôi nhận được hình ảnh chụp một bia mộ liệt sĩ ở huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh mà anh trai tôi, một cựu chiến binh, gửi tới nhờ đưa lên mạng xã hội để tìm kiếm thân nhân. Thật kỳ diệu, chỉ sau một đêm, đã có kết quả...
Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20m, còn trên cạn là 600m.
Báo Mỹ đánh giá cao lợi thế vũ khí dưới nước của Nga
TPO - Súng ADS có khả năng bắn trúng mục tiêu trong điều kiện dưới nước ở khoảng cách lên đến 20 m và ở độ sâu tới 6 m. Trên đất liền, tầm bắn của súng ước tính khoảng 600 m, tương ứng với hiệu suất của nhiều loại súng trường tấn công. ADS cũng được tích hợp súng phóng lựu, giúp bắn lựu đạn VOG-25.

Có thể bạn quan tâm

Dòng người gấp gáp chạy từ tỉnh phía Nam về quê qua chốt kiểm tra Cai Chanh (Đắk Nông) trước giờ tỉnh này “đóng cửa“ Ảnh: CTV Quỳnh Nguyễn

Hành động ngay để dân yên tâm ở lại

TP - “Để người dân yên tâm ở lại nơi cư trú trong thời gian này, chúng ta cần có hành động ngay. Trước mắt, các địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội phải đảm bảo cuộc sống tối thiểu cho những người lao động từ các tỉnh về làm việc, sinh sống, như cung cấp nhu yếu phẩm thiết yếu, vận động người cho thuê nhà miễn tiền, trợ giúp khi gặp rủi ro, đau ốm…”, đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường (ảnh), Ủy viên Ủy ban Tài chính Ngân sách, Phó Hiệu trưởng Đại học Kinh tế Quốc dân, chia sẻ với Tiền Phong.
Miền Bắc có mưa to đến rất to

Miền Bắc có mưa to đến rất to

TPO - Trong sáng nay, các tỉnh miền Bắc tiếp tục mưa dông, cục bộ có mưa to đến rất to, từ chiều mưa giảm. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên giảm mưa, miền Trung tiếp tục nắng nóng.
Làm gì để cách ly F0, F1 tại nhà an toàn?

Làm gì để cách ly F0, F1 tại nhà an toàn?

TP - Hiện nay, ngoài F1, các F0 mới được phát hiện, không có triệu chứng và người được điều trị tại bệnh viện có tình trạng sức khỏe đã ổn định, tải lượng virus thấp được cho xuất viện về nhà cách ly. Họ tuyệt đối không được ra khỏi nhà để tránh nguy cơ lây nhiễm cho người khác.
Phiếu đi chợ còn nhiều bất cập

Phiếu đi chợ còn nhiều bất cập

TP - TPHCM đang phát phiếu đi chợ cho dân nhằm giảm thiểu lượng người ra chợ, tránh tập trung đông người… Sau gần một tuần thực hiện, những bất cập từ phiếu đi chợ đã bộc lộ.