TT.Huế, Đà Nẵng tạm hoãn tổ chức Đại hội cấp cơ sở để phòng chống COVID-19

Đà Nẵng tăng cường việc kiểm soát, giám sát người dân và du khách ra vào TP tại 7 chốt ở các khu vực cửa ngõ. Ảnh: Nguyễn Thành
Đà Nẵng tăng cường việc kiểm soát, giám sát người dân và du khách ra vào TP tại 7 chốt ở các khu vực cửa ngõ. Ảnh: Nguyễn Thành
TPO - Tối 26/3, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Thành ủy Đà Nẵng đã ra thông báo với một số yêu cầu nhằm tăng cường công tác kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cấp ủy Đảng tạm hoãn việc tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, kể cả đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch một cách hiệu quả nhất.

Các cấp ủy Đảng tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung Đại hội Đảng bộ các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị. Đồng thời, tập trung theo dõi tình hình dịch bệnh, khi dịch bệnh được kiểm soát ổn định, không còn nguy cơ lây nhiễm, Thường trực Thành ủy sẽ có chỉ đạo tiếp tục thực hiện công tác tổ chức đại hội đảng bộ cấp cơ sở theo kế hoạch chung, trên tinh thần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho đại biểu. 

Bên cạnh đó, Thành ủy Đà Nẵng yêu cầu các cấp ủy thực hiện đúng các quy định của Đảng để tổ chức đại hội với quy mô, hình thức phù hợp, trong đó cắt giảm các thủ tục, chương trình không cần thiết, giảm số lượng khách mời, không mời học sinh đến chào mừng đại hội, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh theo quy định.

Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng được yêu cầu: chỉ đạo, quyết định việc tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người, dừng triệt để các nghi lễ, hoạt động tôn giáo và thực hiện đóng cửa toàn bộ các cơ sở dịch vụ, trừ dịch vụ cung cấp lương thực, thực phẩm, dược phẩm, các cơ sở khám chữa bệnh. Đồng thời, cấm tụ tập nhiều hơn 10 người ở bên ngoài các công sở, trường học, bệnh viện.

Để chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất, Thành ủy Đà Nẵng còn yêu cầu UBND thành phố tạm dừng hoặc tổ chức hạn chế các hoạt động giao thông công cộng, yêu cầu người dân hạn chế ra khỏi nhà. Thời gian thực hiện các biện pháp này từ 0h ngày 28/3. Thống nhất cho phép tất cả trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 12/4. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp kiểm soát chặt chẽ người ra, vào thành phố trên các tuyến đường bộ, đường hàng không, đường thủy, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố. Hoàn thiện các phương án, kịch bản chống dịch bệnh ở các mức độ, quy mô cao hơn, đảm bảo đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vật tư và nhân lực đề phòng, chống dịch trong tình huống dịch bùng phát và lan rộng…

Ngoài ra, Thành ủy Đà Nẵng cũng đề nghị các ngành xử lý nghiêm kể cả áp dụng pháp luật hình sự đối với những người không khai báo y tế, không thực hiện cách ly và các biện pháp chống dịch theo đúng quy định…

Chiều 27/3, thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cho biết, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà vừa ký công văn hỏa tốc gửi ban thường vụ các huyện ủy, thị ủy, Thành ủy Huế và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy về việc tạm dừng tổ chức đại hội Đảng các cấp.

Công văn nêu rõ, để thực hiện nghiêm túc chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng mọi hoạt động hội họp, tập trung trên 20 người trong thời gian ít nhất 2 tuần tới, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế yêu cầu Ban Thường vụ các huyện ủy, thị ủy, Thành ủy Huế, các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tạm dừng tổ chức đại hội Đảng các cấp từ 0 giờ ngày 28/3/2020 cho đến khi có thông báo mới.

Văn phòng Tỉnh ủy và các ban của Tỉnh ủy được giao nhiệm vụ giúp Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện công văn này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.