'Truyền nhân của Diệp Vấn' thua võ sĩ MMA vì… đói bụng?

Từ Hiểu Đông liên tục khiến đối thủ phải nằm sàn. Ảnh cắt từ video.
Từ Hiểu Đông liên tục khiến đối thủ phải nằm sàn. Ảnh cắt từ video.
TPO - Chiến thắng áp đảo của võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông trước cao thủ Vịnh Xuân Đinh Hạo, lại khiến cộng đồng mạng Trung Quốc nổi sóng. Sau trận đấu, một đại diện Vịnh Xuân lên tiếng giải thích Đinh Hạo bị thảm bại là do “ăn không no”.

Hôm 19/3, trên các trang mạng Trung Quốc lan truyền một video clip ghi lại cuộc tỷ thí giữa võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông và quyền thủ Vịnh Xuân Đinh Hạo.

Trong đoạn clip, võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông hoàn toàn áp đảo quyền thủ Vịnh Xuân Đinh Hạo. Các đòn tay của Từ Hiểu Đông tỏ ra rất uy lực. Võ sĩ này cùng áp dụng thuần thục các kỹ thuật vật ngã khi nhiều lần cho Đinh Hạo đo sàn.

Trong khi đó, những đòn tay liên hoàn của Đinh Hạo thiếu sức mạnh, và tất nhiên chẳng hề có bóng dáng tuyệt chiêu Nhất Thốn Quyền (cú đấm 1 thốn) vốn là truyền kỳ của Vịnh Xuân.

Cuộc tí thí vì thế tỏ ra khá chênh lệch. Thậm chí, một số chuyên gia võ thuật còn cho rằng,  nếu trọng tài không nhiều lần phi thân giải cứu, Đinh Hạo “không chết cũng tàn phế” dưới những đòn đánh của Từ Hiểu Đông.

Chiến thắng áp đảo của võ sĩ MMA Từ Hiểu Đông trước cao thủ Vịnh Xuân Đinh Hạo, lại khiến cộng đồng mạng Trung Quốc nổi sóng và đặt ra câu hỏi về tính thực chiến của võ thuật truyền thống Trung Quốc.

Được biết, "bại tướng" Đinh Hạo là đồ đệ của Đại sư Vịnh Xuân Dư Xương Hoa. Đinh Hạo vốn tự xưng là “Truyền nhân của Diệp Vấn” và là “Vua pose” (người làm mẫu) của Vịnh Xuân quyền nhưng khả năng thực chiến rất kém.

Hồi tháng 6/2017, Đinh Hạo từng đánh trộm Từ Hiểu Đông thành công khiến Đông bị thương ở mặt.

Lần này tỉ thí, Hạo đã bị Đông cho no đòn. Tuy nhiên, sau trận đấu, một đại diện Vịnh Xuân lên tiếng giải thích quyền thủ Vịnh Xuân bị thảm bại là do “ăn không no”.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm