'Truyền nhân 4 đời hát bội' chia sẻ làm nghề khó khăn và làm mẹ đơn thân

'Truyền nhân 4 đời hát bội' chia sẻ làm nghề khó khăn và làm mẹ đơn thân
TPO - Những chia sẻ của Bảo Ngọc - "truyền nhân 4 đời hát bội" về mặc cảm ít học và việc làm mẹ đơn thân khi còn trẻ nhận được nhiều sự cảm thông từ khán giả.

 Video: Bảo Ngọc chia sẻ về việc làm mẹ đơn thân và mặc cảm việc ít học 

Liên tục gây ấn tượng trong 5 tuần thi của cuộc thi “Sao nối ngôi”, “truyền nhân 4 đời hát bội” Đoàn Bảo Ngọc còn nhận được nhiều tình cảm từ khán giả khi chia sẻ về mặc cảm chuyện ít học và việc làm mẹ đơn thân ở tuổi 23 trên truyền hình.

Chia sẻ về việc khán giả bây giờ không còn ưa chuộng hát bội, Đoàn Bảo Ngọc cho biết dù mọi người có quay lưng với hát bội nhưng chưa bao giờ cô nghĩ đến việc từ bỏ bộ môn nghệ thuật này bởi nó đã ăn sâu vào máu cô và “Chỉ cần có nơi còn muốn xem hát thì tôi sẽ đến đó để hát…Chỉ cần tôi được đứng trên sân khấu và hát là được rồi”.

Lí giải về điều này, “truyền nhân 4 đời hát bội” cho rằng giới trẻ bây giờ không thích hát bội vì họ xem nhưng không hiểu ý nghĩa của những câu hát. “Mình nói nho, nói văn, hát khách, hát tẩu... người ta không nghe được và người ta cũng không hiểu”, cô nói.

'Truyền nhân 4 đời hát bội' chia sẻ làm nghề khó khăn và làm mẹ đơn thân ảnh 1 Bảo Ngọc sinh ra và lớn lên trong gia đình có 4 đời duy trì và gìn giữ bộ môn nghệ thuật cổ truyền hát bội, cha là nghệ sĩ Vũ Linh Thanh, mẹ là Hồng Nhân - hậu duệ đời thứ 4 của Đoàn tuồng cổ Tiền Giang. Ông bà của Bảo Ngọc là nghệ sĩ Kiều Loan và nghệ nhân Bảo Ân.

Có lẽ đó cũng là lí do mà những nghệ sĩ hát bội có thu nhập “bèo bọt” và cuộc sống “bấp bênh”, điển hình là việc gia đình Bảo Ngọc rất nghèo vì ai cũng đi theo con đường này. Tuy vậy, dù có thể đi làm công ăn lương với một công việc ổn định hơn nhưng đến “mùa chầu”, nhìn người ta đi hát, cô lại không thể nào bỏ được nên vẫn kiên trì theo nghề.

Vào những “mùa thấp điểm” không đi diễn nhiều, thu nhập bấp bênh, Đoàn Bảo Ngọc còn có ý định bán hàng online giống nhiều nghệ sĩ khác, tuy nhiên phần vì không có nhiều thời gian, phần vì bản thân không hợp mấy việc buôn bán nên cô cũng đành chấp nhận. “Tổ cho tôi bao nhiêu thì tôi nhận bấy nhiêu thôi, chỉ cần được đứng trên sân khấu là vui rồi”, “truyền nhân 4 đời hát bội” cho biết.

Bên cạnh đó, Đoàn Bảo Ngọc còn gây bất ngờ khi tiết lộ bản thân từng kết hôn vào năm 20 tuổi và có 1 con gái, tuy nhiên cuộc hôn nhân này mau chóng tan vỡ khiến cô gái sinh năm 1996 phải một mình bươn trải xuôi ngược để nuôi con.

Nói về cuộc sống làm mẹ đơn thân, cô ngậm ngùi trải lòng rằng nó quá vất vả trong khi cô lại thiếu thốn đủ điều. Nhưng cô khẳng định: “Bây giờ tôi có con rồi, con là nguồn động lực lớn nhất của tôi cho nên dù gặp bất cứ khó khăn gì thì tôi cũng phải cố gắng vượt qua. Không lẽ mỗi lần có chuyện gì đó mà tôi cảm thấy có thể gục ngã, tuyệt vọng thì tôi chết và bỏ lại con tôi”.

'Truyền nhân 4 đời hát bội' chia sẻ làm nghề khó khăn và làm mẹ đơn thân ảnh 2  
'Truyền nhân 4 đời hát bội' chia sẻ làm nghề khó khăn và làm mẹ đơn thân ảnh 3 Hình ảnh Bảo Ngọc trên sân khấu "Sao nối ngôi".

Hiện tại con gái “truyền nhân 4 đời hát bội” đã 3 tuổi và hàng ngày vẫn phải theo mẹ và bà ngoại đi hát vì không có người trông nom, tuy nhiên cô sẽ cố gắng ổn định cuộc sống hơn khi con gái đến tuổi cắp sách đến trường.“Dù con gái tôi có chọn con đường vất vả cực nhọc giống mẹ thì tôi cũng không ngăn cản, chỉ có một việc tôi không muốn con bé giống tôi đó là học ít”.

Nói về việc ít học, Bảo Ngọc thừa nhận bản thân không may mắn được học cao như nhiều người khác, vì cứ nay đây mai đó với cha mẹ từ khi còn nhỏ. Do đó khi cô quyết định theo nghề hát bội, cha mẹ cô không hề cấm cản nhưng cũng nhiều lần tâm sự rằng đây là con đường rất chông gai, phải dang dở việc học hành, thậm chí còn phải “ăn quán ngủ đình”.

Do đó, không ít lần “truyền nhân 4 đời hát bội” chạnh lòng tủi thân khi nhìn những người khác được học hành đến nơi đến chốn, được đi đây đi đó. Nhưng khi nghĩ về cuộc sống thực tại, Bảo Ngọc lại xua tan đi những tủi thân đó vì nhận ra mình vẫn còn được hát, vẫn còn được đứng trên sân khấu và đây cũng là điều mà cô nghĩ mình may mắn hơn nhiều người khác.

MỚI - NÓNG