Truyền hình trực tiếp từ khu mộ Đại tướng trong ngày chiến thắng Điện Biên Phủ

Đài truyền hình Việt Nam sẽ truyền hình trực tiếp lễ dâng hương tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào sáng ngày 7/5.
Đài truyền hình Việt Nam sẽ truyền hình trực tiếp lễ dâng hương tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào sáng ngày 7/5.
TP - Nhân kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, kênh truyền hình đối ngoại VTV4, Đài truyền hình Việt Nam sẽ truyền hình trực tiếp lễ dâng hương tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp vào sáng ngày 7/5.

Theo đó, từ 0 giờ đến 24 giờ ngày 7/5, VTV4 sẽ dành toàn bộ thời lượng cho sự kiện ý nghĩa này với tên gọi: “Ngày Điện Biên Phủ”. Trong phần lớn các nội dung được thực hiện trực tiếp, đáng chú ý là bản tin thời sự đặc biệt lúc 6 giờ sáng và 12 giờ trưa sẽ được truyền hình trực tiếp lễ dâng hương nơi yên nghỉ của Đại tướng tại Vũng Chùa - Đảo Yến (Quảng Trạch – Quảng Bình).

Cùng thời điểm, tại ngôi nhà tuổi thơ của Đại tướng, ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, ông Võ Đại Hàm sẽ kể về tuổi thơ của Đại tướng và những câu chuyện xúc động mỗi lần Đại tướng về thăm quê.

Nhân dịp này, tại quê hương Quảng Bình cũng diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Triển lãm ảnh ngoài trời ở Vũng Chùa - Đảo Yến với chủ đề “Điện Biên Phủ - Thiên sử vàng chói lọi”, trong đó có bức chân dung “103 nụ cười của Đại tướng Võ Nguyên Giáp” của nghệ sỹ nhiếp ảnh Võ Quốc Khánh; Hội thảo tại trường Đại học Quảng Bình với chủ đề: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp với chiến thắng Điện Biên Phủ”.

Đặc biệt trong tuần nghỉ quốc lễ vừa qua đã có hơn 72.000 đoàn với hơn 100.000 lượt người đến viếng, đặt hoa tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

MỚI - NÓNG