Truyền hình trực tiếp kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Tố Hữu

Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 100 năm sinh nhà thơ Tố Hữu
Chương trình nghệ thuật kỷ niệm 100 năm sinh nhà thơ Tố Hữu
TPO - Chương trình nghệ thuật "Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ" do Ban Tuyên giáo Trung ương và Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện, được truyền hình trực tiếp lúc 20h10 tối 4/10 trên VTV1.

Chương trình lấy cảm hứng từu những vần thơ của người chiến sĩ cách mạng khi gặp lý tưởng của Đảng “Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ/Mặt trời chân lý chói qua tim/Hồn tôi là một vườn hoa lá/ Rất đậm hương và rộn tiếng chim”.

Những vần thơ, những ca khúc được nhiều thế hệ yêu mến được dàn dựng nghệ thuật để thể hiện tinh thần yêu nước, trọng nhân nghĩa, sự đùm bọc yêu thương nhau đã thấm sâu vào tư tưởng, tình cảm, tâm hồn và trở thành lẽ sống, chất kết dính gắn bó con người Việt Nam.
Truyền hình trực tiếp kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Tố Hữu ảnh 1 Nhà báo Tạ Bích Loan và khách mời làm rõ đóng góp của nhà thơ Tố Hữu
Nhà báo Tạ Bích Loan và các khách mời trong như nhà thơ Vũ Quần Phương, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thiếu tướng Hồ Sỹ Hậu, doanh nhân Hoàng Nam Tiến... sẽ cùng chia sẻ nhiều quan điểm và bình luận về giá trị của thơ đối với cuộc đời. Những vần thơ đã có sức mạnh như thế nào đối với tinh thần của con người trong Cách mạng và kháng chiến. Tham gia "Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ" còn có nhiều gương mặt được khán giả yêu mến: NSND Lê Khanh, NSND Tự Long, NSƯT Thanh Vinh, NSƯT Mai Hoa, cùng các nghệ sĩ Nhà hát ca múa nhạc Quân đội sẽ đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc xuyên suốt chương trình.
Truyền hình trực tiếp kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Tố Hữu ảnh 2  Chương trình nghệ thuật trực tiếp vào tối 4/10

Những đóng góp trong sự nghiệp hoạt động cách mạng và công lao, cống hiến to lớn của nhà thơ cách mạng Tố Hữu – người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng sẽ được giới thiệu qua các tác phẩm nghệ thuật. Chương trình nghệ thuật "Từ ấy trong tôi bừng nắng hạ" được chia 5 phần: Phần 1 - Tôi buộc lòng tôi với mọi người; Phần 2 - Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước: Trong chặng đường 30 năm gian khổ chiến đấu vì độc lập tự do, có những vần thơ như Việt Bắc, Hoan hô chiến sĩ Điện Biên, Ta đi tới, Có thể nào yên, Bài ca xuân 68… đã chắp cánh, tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho nhiều thế hệ người Việt Nam yêu nước.

Phần 3-Có những con người từ chân lý sinh ra: Nguyễn Văn Trỗi, Trần Thị Lý… hình tượng những con người với lẽ sống, chiến đấu và hi sinh vì Tổ quốc đã được khắc hoạ bằng thơ. Phần 4 - Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn: Hình ảnh Bác Hồ, Người kết tinh những phẩm chất tốt đẹp nhất của con người Việt Nam trong những vần thơ đi vào lịch sử thơ ca Cách mạng.

Phần 5- Lòng ta chung một cơ đồ Việt Nam:Dân tộc Việt Nam đã trải bao gian khó để giành được độc lập và có cơ đồ ngày hôm nay. Khi chúng ta có cùng lẽ sống vì đất nước, vì quê hương thì cơ đồ Việt Nam sẽ luôn được tiếp nối.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.