Truyền hình Mỹ giới thiệu ẩm thực Việt

Martin Yan tại chợ cá Phan Thiết
Martin Yan tại chợ cá Phan Thiết
Lần đầu tiên một chương trình dài 26 tập về ẩm thực và đất nước Việt Nam được phát trên sóng truyền hình Mỹ.

Khám Phá Việt Nam cùng Martin Yan (Martin Yan-Taste of Vietnam) là loạt phim ký sự tài liệu truyền hình về ẩm thực du lịch Việt Nam gồm 26 tập được sản xuất vào năm 2012. Sau khi phiên bản tiếng Việt được phát trên HTV7 vào năm 2013, phim đã nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn cũng như khán giả. 

Loạt chương trình này cũng đánh dấu sự trở lại của siêu đầu bếp Martin Yan (Yan Can Cook) trên sóng truyền hình Việt Nam sau 1 thập niên. Trong mỗi tập, Martin Yan với vai trò là người dẫn chương trình đã kể lại những trải nghiệm của ông về những con người Việt Nam thân thiện, những đặc sản ẩm thực độc đáo cùng những danh thắng, cảnh quan đẹp mê đắm lòng người. 

Theo thông tin mới nhất từ nhà sản xuất và đơn vị hợp tác Yan Can Cook (Mỹ), Khám Phá Việt Nam cùng Martin Yan phiên bản tiếng Anh sẽ chính thức được ba đài truyền hình lớn của Bắc Mỹ là KQED, PBS và APT phát sóng trên mạng lưới hơn 300 trạm thu phát sóng truyền hình trên toàn nước Mỹ từ ngày 6/9/2014 tới. 

Chia sẻ về sự kiện này, Martin Yan cho biết: "Đây là lần đầu tiên họ chấp nhận một loạt chương trình dài đến 26 tập về ẩm thực và đất nước Việt Nam trên sóng truyền hình.

Với chất lượng nội dung và kỹ thuật hình ảnh tuyệt vời, tôi tin chắc rằng sau khi loạt phim này được phát sóng tại hơn 300 trạm thu phát sóng ở khu vực Bắc Mỹ, Việt Nam sẽ là lựa chọn đầu tiên của du khách Mỹ và thế giới khi nghĩ đến các điểm đến Đông Nam Á".

Được biết, sau thành công này, loạt phim thứ 2 mang tên Khám Phá Việt Nam cùng Robert Danhi, đầu bếp trứ danh kiêm nhiếp ảnh gia người Mỹ đang được cư dân mạng biết đến với biệt danh “Hai Lúa Đầu Bếp” cũng đã được hoàn thành. Phim sẽ chính thức lên sóng truyền hình trên kênh HTV7 vào 21h tối thứ sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 18/7. 

Theo Linh Phạm

Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG