Truyền cảm hứng đào tạo nghệ thuật thông qua “Không gian mơ ước” tại Cần Thơ

Với Không gian Mơ ước – Dream Space tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ, Tổ chức Giáo dục Âm nhạc và Nghệ thuật Biểu diễn Á Châu (AMPA Education) cùng với sự đồng hành của Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam(VIA Education) hỗ trợ thế hệ trẻ khu vực đồng bằng sông Cửu Long tiếp cận giáo dục âm nhạc và nghệ thuật chuyên nghiệp.
Truyền cảm hứng đào tạo nghệ thuật thông qua “Không gian mơ ước” tại Cần Thơ ảnh 1 Trong dự án Dream Space, AMPA Education sẽ cải tạo phòng học, trang bị nhạc cụ, hỗ trợ kết nối nhà trường với các giáo trình đào tạo nghệ thuật và chứng chỉ quốc tế, tổ chức các hội thảo, chuyên đề về chuyên môn cho giảng viên, sinh viên và những người yêu nghệ thuật.

Không gian sáng tạo & truyền cảm hứng

Nhiều lớp học Lý thuyết Âm nhạc, Thanh nhạc và Nhạc cụ sẽ được diễn ra tại Dream Space Cần Thơ với những nhạc cụ chất lượng cao như piano, guitar, ukulele hay trống jazz giúp lớp học mang tính tương tác cao.

Tại Dream Space, giáo dục âm nhạc và nghệ thuật là niềm vui để cảm thụ, được dẫn dắt bởi các chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, dựa trên nguồn học liệu phong phú đến từ VIA Education, với những bộ giáo trình giảng dạy âm nhạc kinh điển đầy cuốn hút như Trinity College London.

Truyền cảm hứng đào tạo nghệ thuật thông qua “Không gian mơ ước” tại Cần Thơ ảnh 2 Ông Thanh Bùi, nhà sáng lập AMPA Education ký kết thỏa thuận chiến lược với Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Cần Thơ, qua đó tài trợ xây dựng một Không gian Mơ ước – Dream Space và cung cấp chuỗi các hoạt động nhằm nâng cao năng lực giáo viên tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long

Là dự án trọng điểm của tổ chức phi chính phủ AMPA Education, Dream Space là một thiên đường học tập và trải nghiệm đa dạng các hoạt động nghệ thuật dành cho học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên nghệ thuật.

Sau thành công của dự án tại Vĩnh Long và TP.HCM, Dream Space tại Cần Thơ tiếp tục là không gian học tập sáng tạo và truyền cảm hứng, với đa dạng các loại nhạc cụ, nguồn giáo trình, tài liệu học thuật chuẩn quốc tế và nhiều hội thảo chuyên đề hữu ích.

Truyền cảm hứng đào tạo nghệ thuật thông qua “Không gian mơ ước” tại Cần Thơ ảnh 3 Viện Giáo dục Nghệ thuật (VIA Education) đồng hành cùng AMPA Education trong các hoạt động chuyên môn tại Dream Space Cần Thơ

Nâng chuẩn đào tạo nghệ thuật tại địa phương

Được biết, Cần Thơ là trái tim của khu vực đồng bằng sông Cửu Long, cũng là trung tâm về công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch, cũng như giáo dục và đào tạo và khoa học công nghệ, trung tâm y tế và văn hóa.

Hiện nay, nhu cầu phát triển văn hóa, sáng tạo nghệ thuật tại Cần Thơ đặt ra một nhu cầu lớn về đội ngũ nhân sự được chuẩn hóa có chuyên môn cao. Sự có mặt của Dream Space tại Cần Thơ đã hình thành một cộng đồng cùng chia sẻ và phát triển giáo dục nghệ thuật, chuẩn hóa chất lượng đào tạo ở cấp độ cá nhân và tổ chức, thông qua những bằng cấp, chứng chỉ quốc tế phổ biến trong giáo dục nghệ thuật.

Sau khi khánh thành không gian Dream Space tại Cần Thơ, AMPA Education sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhà trường thông qua việc áp dụng các chương trình giảng dạy âm nhạc và nghệ thuật quốc tế cho sinh viên, cung cấp các buổi đào tạo và nâng cao năng lực giáo viên nhằm giúp trang bị cho giáo viên nền tảng vững chắc; để từ đó chia sẻ cho các sinh viên, giáo viên những kiến thức âm nhạc nghệ thuật một cách tối ưu và hoàn thiện nhất.

Truyền cảm hứng đào tạo nghệ thuật thông qua “Không gian mơ ước” tại Cần Thơ ảnh 4 Ông Nicholas Keyworth - Cố vấn Chương trình Âm nhạc của Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam trong buổi hội thảo nâng cao năng lực giáo viên Âm nhạc với bộ giáo trình của Trinity College London.

Đồng hành cùng các cơ sở giáo dục để thiết lập tiêu chuẩn cho giáo dục nghệ thuật tại Việt Nam với quy chuẩn quốc tế và hỗ trợ định hướng sự nghiệp cho thế hệ tương lai, VIA Education cam kết hỗ trợ đầu tư, gây quỹ cho AMPA Education trong hành trình nâng tầm giáo dục nghệ thuật tại Việt Nam.

Không chỉ hỗ trợ các đơn vị giáo dục, từ đây cộng đồng giáo viên âm nhạc, vũ đạo, nghệ thuật tại Cần Thơ được hỗ trợ tối ưu để mở rộng cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt hơn, thông qua việc đạt đủ điều kiện giảng dạy theo chuẩn quốc tế. Các trường học, cơ sở giáo dục, trung tâm đào tạo có đa dạng lựa chọn để tìm ra hướng đào tạo phù hợp với nhu cầu của học sinh và phụ huynh, từ đó nâng cao giá trị và chất lượng giảng dạy của trường.

Theo bà Phạm Doãn Hà My, Giám đốc Điều hành AMPA Education: “Dream Space sẽ cung cấp không gian học tập âm nhạc và nghệ thuật đầy sáng tạo, truyền cảm hứng hàng trăm sinh viên của trường và cộng đồng những người đam mê giáo dục nghệ thuật và giáo dục sáng tạo. Bên cạnh đó, các buổi thảo luận, đào tạo nâng cao năng lực giáo viên cũng sẽ diễn ra tại đây, không chỉ dành cho địa phương Cần Thơ mà còn cho cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long”.

MỚI - NÓNG
Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh
Doanh nghiệp niêm yết báo lỗ, cổ phiếu vẫn lập đỉnh
TPO - Tới nay, bức tranh lợi nhuận quý 1/2021 của các công ty đại chúng phần nào được hé lộ, một phần đã phản ánh vào giá cổ phiếu doanh nghiệp niêm yết. Trong đó, nhiều doanh nghiệp ngành thép, ngân hàng, chứng khoán báo lợi nhuận “khủng”, tăng trưởng bằng lần so với cùng kỳ năm trước.

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

TPO - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người đứng đầu ngành giáo dục hiện đang nhận được nhiều nỗi niềm, băn khoăn, kỳ vọng cũng như đề xuất từ các thầy cô giáo, chuyên gia, phụ huynh học sinh...
Diễn biến 'lạ' trong dự án đại học nghìn tỷ tại Hòa Lạc?

Diễn biến 'lạ' trong dự án đại học nghìn tỷ tại Hòa Lạc?

TPO - Dự án Đại học Quốc gia Hà Nội (Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội) “hoang hoá” nhiều năm nay. Một số hạng mục đầu tư như đường xá nhiều nơi cỏ hoang mọc um tùm, cơ sở vật chất nhiều khu đã xuống cấp nghiêm trọng. Thế nhưng, mới đây, theo ghi nhận của phóng viên, một đoạn đường tiếp tục được mở rộng, mặt đường phụ được trải thảm lại, lắp thêm cột và đèn chiếu sáng, dù hai bên đường chỉ toàn cỏ dại.