Truy vết ca dương tính, Hà Nội tìm người mua trứng tại chợ đầu mối Đền Lừ

0:00 / 0:00
0:00
Truy vết ca dương tính, Hà Nội tìm người mua trứng tại chợ đầu mối Đền Lừ
TPO - Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Hoàng Mai thông báo tìm người đến mua trứng tại dãy hàng trứng (cạnh nhà điều hành ban quản lý chợ) chợ đầu mối Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội trong khung giờ từ 4 giờ - 12 giờ từ ngày 20 đến ngày 27/7.

Như Tiền Phong đã thông tin, sáng 28/7, ông Ngô Sỹ Quý, Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đã tạm dừng hoạt động chợ đầu mối phía Nam (trên địa bàn phường) vì xuất hiện ca nghi mắc COVID-19.

Theo thông tin phóng viên tìm hiểu, trường hợp nghi mắc COVID-19 là người buôn bán trứng trong chợ đầu mối phía Nam (trên địa bàn phường), quê ở huyện Ứng Hoà, hiện trú trên địa bàn phường Hoàng Văn Thụ.

Tối 26/7, người này có triệu chứng sốt kéo dài, người mệt mỏi. Ngày 27/7, người này đi khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn, được khám sàng lọc, xét nghiệm, cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trong vòng 14 ngày gần đây, trường hợp này đi bán trứng ở chợ đầu mối rồi về nhà, không đi đâu, không ra khỏi Hà Nội. Hiện, người này ở cùng chồng, 2 con và cháu ở ngách 15 ngõ Gốc Đề. Khu vực này hiện đã tạm thời bị phong toả để phòng chống COVID-19.

“Chúng tôi đã phong toả tạm thời chợ đầu mối phía Nam, tạm thời không cho kinh doanh buôn bán. Lực lượng chức năng cũng tiếp tục rà soát các trường hợp liên quan đến trường hợp này”, ông Quý cho biết.

Sáng 28/7, lực lượng chức năng đã căng dây, phong tỏa toàn bộ khu vực chợ đầu mối phía Nam (phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai) để phòng chống COVID-19.

Trưa 28/7, thông báo của Sở Y tế Hà Nội khẳng định, trường hợp N.T.M, nữ, sinh năm 1961, địa chỉ tại Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai, là người bán hàng tại chợ đầu mối Đền Lừ có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp này, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 quận Hoàng Mai thông báo tìm người đến mua trứng tại dãy hàng trứng (cạnh nhà điều hành ban quản lý chợ) chợ đầu mối Đền Lừ, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội trong khung giờ từ 4 giờ - 12 giờ từ ngày 20/7/2021 đến ngày 27/7/2021.

Người đã đến địa điểm này tự cách ly tại nhà và khai báo ra trạm y tế nơi cư trú hoặc gọi điện đến số 02436332628 (Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai) để được tư vấn.

MỚI - NÓNG