Truy vết 5 người ở Đắk Lắk đi cùng xe với 2 bệnh nhân dương tính Gia Lai

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Sáng 30/1, bác sĩ Trịnh Quang Trí, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đắk Lắk cho biết, đang truy vết 5 người đi cùng chuyến xe với 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 ở Gia Lai.

“Chúng tôi đã cử cán bộ truy vết 5 người đi cùng chuyến xe với 2 ca bệnh ở Gia Lai. Trong đó, huyện Ea Súp có 1; huyện Ea Hleo và huyện Cư Mgar mỗi huyện có 2 trường hợp. Cùng với việc truy vết những người có liên quan, chúng sẽ tham mưu cho UBND tỉnh Đắk Lắk làm việc với quân đội, công an để kích hoạt trở lại các điểm cách ly tập trung phòng chống COVID-19”, bác sĩ Trí nói.

Cũng theo bác sĩ Trí, ngoài ra có 1 trường hợp đến huyện Krông Ana, nhưng người này đã trở về Hải Dương.

Như tin đã đưa, sáng 30/1, UBND tỉnh Gia Lai có công điện khẩn về việc tiếp tục thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 do liên quan đến ghi nhận 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2, có liên quan đến bệnh nhân Tr (SN 1986, ở huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương).

Theo đó, vào lúc 23h45 ngày 29/1, báo cáo của giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, kết quả xét nghiệm bước đầu ghi nhận có 2 trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 tại thị xã Ayun Pa, Gia Lai.

Bệnh nhân Th (SN 1982, trú tại 26 Lý Thường Kiệt, tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa) đã tiếp xúc với bệnh nhân Tr (là trường hợp F0).

Cụ thể, ngày 17/1, Th cùng chồng là H (SN 1982) đi đến tỉnh Hải Dương. Ngày hôm sau Th đi chung xe với Tr đưa dâu lên huyện Ba Vì (Hà Nội) và trở về cùng xe. Đến ngày 20/1, vợ chồng Th đón xe Khang Kiên (BKS 34B-1402) từ Hải Dương về Gia Lai. Trên chuyến xe này có tổng cộng 16 người, một phần về Đắk Lắk, 5 người về Gia Lai.

Đến khoảng 4h ngày 21/1, vợ chồng Th xuống xe ở ngã ba Chư Sê (Gia Lai) rồi đón xe ô tô (BKS 63K-006.58) chạy tuyến Krông Pa (Gia Lai) để về thị xã Ayun Pa. Sau khi về, Th đi làm bình thường ở Trung tâm Y tế huyện la Pa. Trong khi đó anh H có đi dự đám cưới ở buôn Tăng (gần ga ra Tiến Đạt), xã Ia Ma Rơn, huyện Ia Pa.

Gia đình Th có 6 người, gồm bố mẹ chồng, 2 con hiện đang học tại Trường Tiểu học và THCS Lê Văn Tám (thị xã Ayun Pa).

Theo rà soát ban đầu của cơ quan chức năng, hiện có 25 trường hợp tiếp xúc với các công dân trên đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà.

MỚI - NÓNG