Truy tố thầy giáo lập nhiều tài khoản Facebook để nói xấu lãnh đạo, chế độ

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Viện KSND huyện huyện Ea Kar, Đắk Lắk đã ra cáo trạng truy tố một thầy giáo và nam thanh niên có hành vi lập nhiều tài khoản trên mạng xã hội để nói xấu chế độ, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Ngày 4/8, Viện KSND huyện Ea Kar, Đắk Lắk cho biết, đã ra cáo trạng truy tố Y Bi Mlô (SN 1969, trú tại xã Cư Ni, nguyên giáo viên một trường tiểu học ở huyện này) và Trần Minh Chí (SN 1993, trú tại xã Thanh Điền, huyện Châu Thành, Tây Ninh) về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Theo cáo trạng, năm 2013, Y Bi bắt đầu sử dụng mạng xã hội Facebook với 21 tài khoản khác nhau. Cũng nhờ mạng xã hội, Y Bi và Chí quen biết nhau. Năm 2016, Chí chuyển đến sống chung cùng với Y Bi.

Không chỉ tham gia vào các nhóm, hội trên Facebook để bình luận về những bài viết, các vấn đề nóng liên quan đến tôn giáo và nói xấu chế độ, Y Bi còn tải về máy những hình ảnh đã bị chỉnh sửa, cắt ghép, có nội dung bôi nhọ, nói xấu các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đăng tải những hình ảnh này lên mạng. Khi Y Bi đăng những hình ảnh này lên, Chí cũng vào like tham gia bình luận...

Năm 2018, Chí hướng dẫn Y Bi cách dùng ứng dụng để cắt ghép, chỉnh sửa hình ảnh. Sau đó, Y Bi dùng nhiều tài khoản Facebook cá nhân để đăng tải các hình ảnh đã cắt ghép, chỉnh sửa kèm nội dung bài viết phản ánh không đúng sự thật, bôi xấu hình ảnh, uy tín, danh dự của các lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Đầu năm 2021, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk, Viện KSND tỉnh Đắk Lắk và các đơn vị chức năng kiểm tra, khám xét hành chính chỗ ở của Y Bi và thu giữ nhiều đồ vật tài liệu liên quan.

MỚI - NÓNG