Truy tố chủ quán Nhắng nướng về tội làm nhục người khác

TPO - Viện KSND TP.Bắc Ninh (Bắc Ninh) đã hoàn tất cáo trạng và ra quyết định truy tố các bị can Nguyễn Văn Thiện - chủ quán Nhắng nướng Hằng Thiện và Lăng Văn Vân về tội "Làm nhục người khác".

Viện KSND TP Bắc Ninh cho biết cơ quan này đã hoàn tất cáo trạng và ra quyết định truy tố các bị can Nguyễn Văn Thiện (47 tuổi, trú phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) và Lăng Văn Vân (27 tuổi, trú huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) về tội "Làm nhục người khác"quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 155 Bộ luật hình sự. Cáo trạng vụ án đã được chuyển sang TAND cùng cấp để xét xử.

Truy tố chủ quán Nhắng nướng về tội làm nhục người khác ảnh 1

Kiểm sát viên tiến hành phúc cung bị can Nguyễn Văn Thiện (chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện).

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 17/8/2020, chị D.T.H (SN 1993) cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện (thuộc phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh) do Nguyễn Văn Thiện (SN 1973, trú khu 7, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) là chủ quán.

Quá trình ăn, chị D.T.H gọi mấy món đồ nướng, và phát hiện trong món lòng non có sán nên đã gọi nhân viên yêu cầu gặp người quản lý của quán ăn nhưng bất thành. Do bức xúc nên sau khi về nhà chị D.T.H dùng facebook cá nhân chia sẻ bài viết có liên quan tới vụ việc lên nhóm facebook “Đồ ăn vặt Bắc Ninh”.

Truy tố chủ quán Nhắng nướng về tội làm nhục người khác ảnh 2 Đối tượng Lăng Văn Vân.

Sau khi đăng bài viết, tối 18/8, Nguyễn Văn Thiện gọi chị D.T.H đến quán bắt quỳ xuống nền nhà rồi chửi bới, đe dọa, bắt chị D.T.H đăng cải chính lên Facebook và ký bản xin lỗi do Lăng Văn Vân soạn sẵn. Toàn bộ quá trình này được Thiện và Vân dùng điện thoại phát trực tiếp trên Facebook của quán Nhắng nướng Hiền Thiện.

Truy tố chủ quán Nhắng nướng về tội làm nhục người khác ảnh 3 Chủ quán Nhắng nướng Hiền Thiện bắt chị H quỳ trước mặt

Ngày 19-20/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi "Làm nhục người khác"; các quyết định và Lệnh trên được VKSND TP Bắc Ninh phê chuẩn.

MỚI - NÓNG
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
Nguy cơ tai nạn từ ô tô đội bạt che nắng di chuyển trên đường
TPO - Theo một số chuyên gia giao thông, việc mang theo bạt che nắng có thể bị vi phạm vào quy định chở hàng cồng kềnh, làm ảnh hưởng tới kích thước thực tế của xe, dẫn tới hình phạt hành chính. Đồng thời, nếu không được cố định chắc chắn, tấm bạt có thể văng ra khỏi xe khi di chuyển, gây nguy hiểm cho các phương tiện xung quanh.