Truy tìm kẻ gian chặt phá 2.500m2 diện tích rừng của người dân

0:00 / 0:00
0:00
Truy tìm kẻ gian chặt phá 2.500m2 diện tích rừng của người dân
TPO - Hàng trăm cây gỗ lớn, nhỏ có kích thước khác nhau đã bị kẻ gian cưa tận gốc, một số đã được vận chuyển ra khỏi rừng, còn rất nhiều khúc gỗ dài nằm ngổn ngang dọc theo sườn núi. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo phản ánh người dân xã Nghĩa Lộc, huyện Nghĩa Đàn, (Nghệ An), trên địa bàn này xảy ra tình trạng chặt phá rừng tự nhiên với số lượng lớn. Cụ thể, tại khu vực rừng thuộc khe 15, thôn Hải Đồng (thuộc xã Nghĩa Lộc) hàng trăm cây gỗ lớn, nhỏ có kích thước khác nhau, đường kính chủ yếu từ 30 - 50cm đã bị cưa tận gốc, một số đã được vận chuyển ra khỏi rừng, còn rất nhiều khúc gỗ dài 3 – 4m nằm ngổn ngang dọc theo sườn núi. Tại hiện trường, một con đường mới được khai phá. Dấu vết trên nhiều khúc gỗ, gốc cây vẫn còn mới.

Truy tìm kẻ gian chặt phá 2.500m2 diện tích rừng của người dân ảnh 1
Truy tìm kẻ gian chặt phá 2.500m2 diện tích rừng của người dân ảnh 2

Những gốc cây bị đốn hạ, dấu vết còn tươi mới.

Ông Cù Ngọc Thắng - Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Lộc cho biết, lực lượng kiểm lâm đã về làm việc ở địa phương, bước đầu xác định có 2.500m2 diện tích rừng tự nhiên khoanh nuôi, bảo vệ bị chặt phá và ảnh hưởng.

Đây là diện tích rừng do ông Lê Văn Thi (trú xóm Hải Đồng, xã Nghĩa Lộc) chuyển nhượng cho ông Bùi Duy Thái (trú ở cùng địa phương) đã được 2 năm nay. Đối tượng hiềm nghi đã được xác định.

Truy tìm kẻ gian chặt phá 2.500m2 diện tích rừng của người dân ảnh 3

Diện tích lớn bị kẻ gian chặt phá.

Được biết, toàn xã Nghĩa Lộc có 2.700ha đất rừng sản xuất, trong đó có 127ha rừng tự nhiên được khoanh nuôi, bảo vệ. Chính quyền đã giao khoán và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rừng cho người dân.

Truy tìm kẻ gian chặt phá 2.500m2 diện tích rừng của người dân ảnh 4

Một con đường được tạo nên ngay tại hiện trường.

Ông Trần Thanh Hà, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Nghĩa Đàn – Thái Hòa (Chi cục Kiểm lâm Nghệ An) cho biết, đây là diện tích rừng sản xuất được nhà nước giao cho hộ gia đình quản lý. Hạt Kiểm lâm đang tiến hành xác minh cụ thể vì liên quan đến trạng thái rừng.

Truy tìm kẻ gian chặt phá 2.500m2 diện tích rừng của người dân ảnh 5

Số gỗ bị chặt hạ ngổn ngang bên sườn núi.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Cô gái bị ‘yêu râu xanh’ sàm sỡ trên phố Hà Nội trình báo công an

Bản tin Hình sự: Cô gái bị ‘yêu râu xanh’ sàm sỡ trên phố Hà Nội trình báo công an

TPO - TIN NÓNG ngày 23/5: Cô gái bị ‘yêu râu xanh’ sàm sỡ trên phố Hà Nội trình báo công an; Bực tức chuyện tiền bạc, mẹ đánh chết con gái 3 tuổi;  Bắt cán bộ chiếm đoạt 28 sổ tiết kiệm hưu trí của khách hàng; Buôn gỗ lậu, gây tai nạn chết người rồi thay tên đổi họ trốn truy nã gần 30 năm;...