Truy tìm 2 người trốn khỏi khu cách ly y tế tập trung tại Lâm Đồng

0:00 / 0:00
0:00
Một bệnh nhân bỏ trốn được phát hiện, đưa trở về khu điều trị COVID-19 ở Lâm Hà
Một bệnh nhân bỏ trốn được phát hiện, đưa trở về khu điều trị COVID-19 ở Lâm Hà
TPO - Ngày 25/11, UBND huyện Lâm Hà, Lâm Đồng ra thông báo tìm 2 người trốn khỏi khu cách ly y tế tập trung tại Trường THCS Tân Văn. Hai trường hợp này từ Ninh Thuận lên Lâm Đồng hái cà phê thuê, được cách ly y tế tập trung do đi cùng đoàn với người mắc COVID-19 và bị sốt cao.

Danh tính 2 người đang bỏ trốn là Huỳnh Thị Bích Lệ (20 tuổi, ngụ tại khu phố 4, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận) và Nguyễn Trung Phong (16 tuổi, ngụ thôn Mỹ Nhơn, xã Bắc Phong, huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận).

Tuần trước, chị Lệ và anh Phong cùng một số người từ Ninh Thuận đến xã Đan Phượng (Lâm Hà) hái cà phê thuê. Nhóm người này được kiểm tra nhanh SARS-CoV-2 tại trạm y tế với kết quả dì của chị Lệ và anh Phong dương tính, được đưa đến cơ sở điều trị COVID-19 ở dốc 800 thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lâm Hà.

Chị Lệ và anh Phong được đưa đi cách ly y tế tập trung tại Trường THCS Tân Văn. Vào 15 giờ ngày 24/11, nhân viên y tế phát hiện 2 người này sốt trên 38oC nên đã chuyển sang phòng cách ly riêng biệt để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Tuy nhiên, 4 tiếng đồng hồ sau, cả hai bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung.

Theo Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà, chị Lệ và anh Phong là 2 trường hợp F1 nhưng nguy cơ cao. UBND huyện Lâm Hà đề nghị công an và các cơ quan chức năng của huyện phối hợp với các huyện Ninh Phước và Thuận Bắc truy tìm 2 trường hợp trên để đưa về khu cách ly tập trung theo quy định.

Trước đó, ngày 18/11 đã có 1 nam bệnh nhân (ông C.P) trốn khỏi cơ sở điều trị COVID-19 ở dốc 800 thuộc Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lâm Hà. Người này sau đó bị phát hiện ẩn nấp trên cây cao tại địa phương và được đưa trở về nơi chữa bệnh. Ông C.P cũng từ Ninh Thuận lên Lâm Đồng hái cà phê thuê.

Truy tìm 2 người trốn khỏi khu cách ly y tế tập trung tại Lâm Đồng ảnh 1

Ông C.P được tìm thấy trong vườn cây ở huyện Lâm Hà

Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, tình hình dịch COVID-19 ở địa phương vẫn diễn biến phức tạp với 151 ca mắc mới trong ngày 25/11, trong đó huyện Lâm Hà dẫn đầu với 31 ca. Đáng lưu ý, qua truy vết, sàng lọc đã phát hiện hàng chục ca cộng đồng, chưa xác định được nguồn lây.

Đến thời điểm hiện tại, Lâm Đồng ghi nhận 2.481 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó đã xuất viện 652 trường hợp, 8 ca tử vong, hiện còn 1.818 bệnh nhân đang điều trị.

MỚI - NÓNG