TP - Bộ NN&PTNT vừa yêu cầu các địa phương tăng cường thanh kiểm tra về an toàn thực phẩm dịp Tết sắp tới. Theo đó, với thịt gia súc, gia cầm tươi sống, cần kiểm tra tại khâu giết mổ, sơ chế, nhập khẩu và bày bán tại chợ đầu mối, chợ bán lẻ (lưu ý chất bảo quản, chất khử mùi, chất tẩy màu).
Cùng đó, kiểm tra chất kích thích tăng trưởng, thuốc bảo vệ thực vật, chất bảo quản sau thu hoạch đối với rau, củ, quả tươi sống sản xuất trong nước, nhập khẩu.
Các sản phẩm vi phạm về an toàn thực phẩm phải truy tận gốc, thu hồi, xử lý nghiêm theo các quy định.
Theo Báo giấy