Quảng Nam:

Truy thu thuế một cá nhân có thu nhập 700.000 USD từ Google

TPO - Cục thuế tỉnh Quảng Nam đang xác minh nhân thân của một người có hộ khẩu tại tỉnh Quảng Nam có thu nhập hơn 700.000 USD từ google

Ngày 6/8, Cục thuế tỉnh Quảng Nam cho biết đã nhận được văn bản từ Cục Thuế TP.HCM gửi đến về việc một người ở địa phương có thu nhập từ Google với số tiền hơn 700.000 USD để truy thu thuế. 

Cá nhân này có hộ khẩu ở xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước. Hiện Cục thuế Quảng Nam đang phối hợp với Chi cục thuế huyện Tiên Phước để xác minh nhân thân. 

Truy thu thuế một cá nhân có thu nhập 700.000 USD từ Google ảnh 1 Cục thuế tỉnh Quảng Nam đang xác minh nhân thân của cá nhân có thu nhập hơn 700.000USSD có hộ khẩu thường trú tại tỉnh này để truy thu thuế

Theo một lãnh đạo Phòng thuế Thu nhập cá nhân, trong trường hợp người này có mặt tại địa phương sẽ gửi thông báo đến làm việc, còn không có ở nhà sẽ chuyển đến người thân để đưa cho người này”

Tại Quảng Nam đây là trường hợp đầu tiên nên cơ quan thuế đang nghiên cứu để đưa ra phần trăm tính thuế.  

Trước đó tại TP HCM một người viết chương trình trò chơi được tải nhiều trên mạng Facebook, Google, YouTube... và đã chạy quảng cáo trên các chương trình này, được trả hơn 41 tỷ đồng trong hai năm 2016 và 2017 nhưng không kê khai và nộp thuế.

Cục Thuế TP HCM ra quyết định truy thu và phạt 4,1 tỷ đồng, trong đó gần 3 tỷ là tiền truy thu, còn lại là tiền phạt và chậm nộp.

MỚI - NÓNG