Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 thanh niên cứu người trong lũ

Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 2 thanh niên cứu người trong lũ
TP-Sáng qua (21/11), Bí thư Thành Đoàn Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của T.Ư Đoàn cho đại diện gia đình hai anh Đỗ Bá Sự và Dương Văn Hải đã dũng cảm quên mình cứu người trong những ngày mưa lũ lịch sử vừa xảy ra ở Hà Nội.

Thành Đoàn Hà Nội cũng đã trao tiền hỗ trợ là 5 triệu đồng/1 gia đình. T.Ư Đoàn cũng đã quyết định tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Văn Tình.

Được biết, vào hồi 8 giờ 30 phút ngày 8/11, em Phạm Thị Thinh sinh năm 1993 đi thu hoạch sắn thì bị ngã xuống sông Cà Lồ đúng vào thời điểm mưa lũ đang dâng cao.

Ngay lúc ấy, Đỗ Bá Sự quê Thọ Xuân, Thanh Hoá - học sinh trường Kỹ thuật nghề Giao thông vận tải đi ngang qua thấy, lập tức nhảy xuống sông cứu em Thinh nhưng do nước chảy mạnh nên cả hai bị cuốn đi.

Hai thanh niên khác là Dương Văn Hải và Nguyễn Văn Tình đều ở xã Tân Dân-Sóc Sơn lao tới cứu bạn nhưng cả hai đều đuối sức. Một người đi đánh cá gần đó đã nhanh tay đưa được Nguyễn Văn Tình vào bờ, còn lại cả 3 người đều bị nhấn chìm trong dòng nước lũ...

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thanh niên tình nguyện tạo dấu ấn lớn trong xã hội Ảnh: CTV

Thúc đẩy tinh thần xung kích tình nguyện

TP - Thúc đẩy phong trào thanh niên tình nguyện phát triển sâu rộng, tạo ra các giá trị cho xã hội; chú trọng đào tạo, bồi dưỡng các kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn và thúc đẩy sự sáng tạo trong mỗi bạn trẻ… là những vấn đề được các đại biểu quan tâm thảo luận tại Hội nghị Ban Thường vụ T.Ư Đoàn lần thứ năm, khóa XI, ngày 17/9, tại TP Bắc Ninh.
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn thăm đội hình tiếp sức mùa thi tại Hà Nội

Nhiều sáng tạo mang lại giá trị cho cộng đồng

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 đã khép lại sau 3 tháng triển khai sôi nổi trên khắp mọi miền cả nước với những kết quả đáng tự hào. Phóng viên Tiền Phong có cuộc phỏng vấn Bí thư thường trực T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn xung quanh chiến dịch năm nay.
Các đoàn viên thanh niên thực hành phương pháp tư duy sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

'Vẽ đường' cho giới trẻ phương pháp tư duy sáng tạo

TPO - Phát triển các ý tưởng bằng cách ghép cơ học các đặc tính của đối tượng ngẫu nhiên với đối tượng tiêu điểm; hay hương pháp tư duy sáng tạo TRIZ... là một trong nhiều nội dung được  chuyên gia chia sẻ để ứng dụng vào công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  
Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

Giải chạy Marathon gây quỹ từ thiện của Đoàn Thanh niên Agribank

TPO - Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2018) và ngày Quốc Khánh (2/9/1945-2/9/2018), sáng nay 18/08/2018 tại Công viên Yên Sở, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam Agribank tổ chức giải chạy bộ gây quỹ từ thiện trong đoàn viên thanh niên Agribank với chủ đề: "Kết nối tuổi trẻ - Chung tay vì cộng đồng 2018".