Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước đến 148 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng

Truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước đến 148 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng
TPO - Ngày 11/1, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước đến 148 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Việc phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước đối với công lao của các Mẹ. Qua 20 năm triển khai thực hiện Pháp lệnh quy định danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, đến nay, tỉnh Thanh Hóa có 4.572 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa mãi khắc ghi, tưởng nhớ, tri ân sự hy sinh của các Mẹ, các Anh hùng Liệt sĩ, các gia đình có người thân đã cống hiến máu xương, cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc.

Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, Đảng bộ và nhân dân Thanh Hóa đã không quản gian khổ hy sinh, đóng góp sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Theo lời kêu gọi của Đảng và Bác Hồ kính yêu, gần 6 vạn người con ưu tú của quê hương Thanh Hóa đã anh dũng hy sinh; hơn 46.000 người còn mang trên mình thương tật suốt đời; 15.000 người bị bệnh tật, mất sức lao động; trên 100 Anh hùng Lực lượng Vũ trang nhân dân và Anh hùng Lao động; hơn 1500 người hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày; gần 12 ngàn người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học... 


MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân muốn ra, vào Hà Nội qua 22 chốt kiểm soát cần những giấy tờ gì?

Người dân muốn ra, vào Hà Nội qua 22 chốt kiểm soát cần những giấy tờ gì?

TPO - TP Hà Nội nới lỏng giãn cách nhưng vẫn thực hiện kiểm soát chặt chẽ người ra, vào thành phố qua 22 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ. Theo Công an TP Hà Nội, người dân ra, vào thành phố từ các vùng có dịch, vùng nguy cơ, các vùng nguy cơ cao. Khi ra, vào thành phố, người dân phải đáp ứng các điều kiện theo quy định.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng yêu cầu khẩn trương cải tạo chung cư cũ để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân. Ảnh: Như Ý

Giải phóng các nút thắt về hạ tầng

TP - Bí thư Thành ủy Hà Nội Ðinh Tiến Dũng cho biết, cải tạo chung cư cũ là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách cần khẩn trương triển khai nhằm đảm bảo an toàn, tính mạng, tài sản và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.
'Nhà du hành vũ trụ' và những ca trực khốc liệt

'Nhà du hành vũ trụ' và những ca trực khốc liệt

TPO - Trong bộ đồ bảo hộ kín từ đầu đến chân với tấm chắn giọt bắn đặc trưng, trong mắt trẻ thơ mỗi y bác sĩ tựa như một "nhà du hành vũ trụ" đến trái đất cứu bệnh nhân COVID-19. Phía sau hình ảnh đẹp ấy là những ca trực khốc liệt, mệt nhoài đẫm mồ hôi và có cả nước mắt.