Truy tặng các đồng chí Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Lộc Huân chương Sao Vàng

Truy tặng các đồng chí Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Lộc Huân chương Sao Vàng
Chiều 18/1, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ tổ chức Lễ truy tặng Huân chương Sao Vàng cho đồng chí Hồ Tùng Mậu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ (1948 - 1951) và đồng chí Nguyễn Văn Lộc, nguyên Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Thanh tra Chính phủ (1967 - 1979).

Tới dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước; Trần Văn Truyền, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ cùng đại diện các ban, ngành Trung ương…

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, Huân chương Sao Vàng là phần thưởng cao quý nhất của Đảng và Nhà nước dành cho những đóng góp to lớn và đặc biệt xuất sắc của đồng chí Hồ Tùng Mậu và đồng chí Nguyễn Văn Lộc đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của dân tộc.

Tấm gương sáng của các đồng chí Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Lộc, cùng các đồng chí cách mạng tiền bối, lão thành của Đảng đã và đang trở thành tài sản quý giá cho các thế hệ kế tục học hỏi, gìn giữ và trân trọng.

Tiếp bước, noi gương các đồng chí về tấm lòng trung với nước, hiếu với dân, luôn vững tin ở thắng lợi của cách mạng là động lực quan trọng để chúng ta thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới trong bối cảnh đất nước đang đứng trước nhiều vận hội.

Đồng chí Hồ Tùng Mậu thuộc thế hệ cán bộ tiền bối của Đảng. Với phẩm chất của người chiến sĩ Cộng sản ưu tú, đồng chí đã dành cả cuộc đời chiến đấu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc. Gần 30 năm hoạt động cách mạng, từ khi là đảng viên An Nam Cộng sản Đảng cho đến khi hy sinh vào năm 1951, đồng chí đã cống hiến những năm tháng đẹp đẽ nhất, có ý nghĩa nhất cho Tổ quốc. Trên bất kỳ cương vị nào, đồng chí cũng phấn đấu hết sức mình hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất, nêu gương sáng về đạo đức cách mạng.

Đồng chí Nguyễn Văn Lộc tham gia cách mạng từ rất trẻ. Gần 50 năm hoạt động cách mạng, đồng chí được phân công giữ nhiều cương vị quan trọng, từ lãnh đạo cấp tỉnh, xứ ủy viên Bắc kỳ, Bí thư kiêm Chính ủy Liên khu III, Thứ trưởng Bộ Thủy lợi, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp, Chủ nhiệm Ủy ban Thanh tra Chính phủ… Dù ở đâu, giữ cương vị nào, đồng chí Nguyễn Văn Lộc cũng phát huy phẩm chất của người chiến sĩ Cộng sản ưu tú và có những cống hiến xuất sắc, xứng đáng là một cán bộ cách mạng lão thành được Đảng, Nhà nước và nhân dân tôn vinh.

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Vắc-xin COVID-19 AstraZeneca đã được Việt Nam sử dụng để tiêm phòng cho người dân. Ảnh: Khánh Đoàn

'Trao biển' nhưng chưa chuyển tiền vào Quỹ vắc-xin COVID-19

TP - Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 ra đời để tiếp nhận sự ủng hộ của mọi cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, hỗ trợ cùng ngân sách nhà nước sớm đạt mục tiêu tiêm vắc - xin phòng COVID-19 cho toàn dân. Do đó, mọi sự ủng hộ vào quỹ, dù nhiều hay ít, đều rất quý và đáng trân trọng. Tới nay vẫn còn nhiều tổ chức đã cam kết, đã “trao biển” nhưng chưa chuyển tiền vào tài khoản quỹ.
Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…
Thông tư hướng dẫn về quản lý tiền công đức nhằm mục đích yêu cầu công khai, minh bạch tiền công đức Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Minh bạch, công khai tiền công đức

TP - Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội đang nhận được phản hồi trái chiều.