Truy quét 'mô tô bay” chở các tiếp viên nữ mát mẻ

Đối tượng vận chuyển và tiếp viên nữ vi phạm quy định về TTATGT, nghênh ngang đi trong phố đã bị CAP Láng Hạ xử lý.
Đối tượng vận chuyển và tiếp viên nữ vi phạm quy định về TTATGT, nghênh ngang đi trong phố đã bị CAP Láng Hạ xử lý.
Cảnh những chiếc xe máy phi như bay trên đường vận chuyển tiếp viên nữ cung cấp cho các nhà hàng karaoke trên địa bàn rất chướng mắt.

Giáp ranh với 8 phường của các quận Thanh Xuân, Ba Đình, Cầu Giấy (Hà Nội), phường Láng Hạ, quận Đống Đa là một trong những địa bàn chủ động thực hiện quyết liệt các biện pháp quét xóa tệ nạn xã hội, nhất là cảnh những chiếc xe máy phi như bay trên đường vận chuyển tiếp viên nữ cung cấp cho các nhà hàng karaoke trên địa bàn rất chướng mắt.

1 xe máy “cân” 5

Sáng 21-11, CAP Láng Hạ tổ chức xử lý hơn 10 đối tượng hành nghề “xe ôm” và tiếp viên nữ vi phạm các quy định về TTATGT, vi phạm về quản lý, sử dụng chứng minh thư nhân dân. Trung tá Trịnh Quang Cường, Phó trưởng CAP Láng Hạ cho biết, đêm 20-11, qua tuần tra kiểm soát hành chính, công an và dân phòng phường Láng Hạ đã phát hiện và đưa về trụ sở một số đối tượng có hành vi điều khiển xe máy chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm trên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh.

Đây là một trong số các đối tượng chuyên chở tiếp viên nữ đi phục vụ khách tại các quán karaoke trên địa bàn. Số đối tượng nữ cũng được làm rõ đều là tiếp viên “tự do”, thuê “xe ôm” chở đến các quán karaoke để tiếp khách.

Trung tá Trịnh Quang Cường cho biết, phường Láng Hạ có 43 cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện với 11 quán karaoke; 7 khách sạn, nhà khách và 25 nhà nghỉ. Các cơ sở kinh doanh này chủ yếu nằm trên các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Láng và các tuyến phố Nguyên Hồng, Huỳnh Thúc Kháng.

Qua rà soát, CAP Láng Hạ nắm được nhiều đối tượng ngoại tỉnh ở Nam Định, Thái Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng và một số huyện ngoại thành Hà Nội ra Hà Nội làm nghề tự do, thấy việc vận chuyển tiếp viên nữ cung cấp cho các nhà hàng, quán karaoke kiếm được tiền dễ dàng.

Một số đối tượng nữ thường tụ tập trên các tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Chí Thanh, Nguyên Hồng và Láng cũng được xác định quê ở các tỉnh miền Tây Nam bộ và các tỉnh miền núi Tây Bắc, ra Hà Nội thuê nhà trọ để làm nghề tiếp viên phục vụ khách tại các nhà hàng karaoke.

Qua nắm bắt thông tin từ người dân, CAP Láng Hạ xác định, cảnh chướng mắt thường xảy ra do 1 lái “xe ôm” chở 4 - 5 cô gái đứng, ngồi, dồn ứ trên một chiếc xe máy. Nam thanh niên này điều khiển xe máy rất ẩu, phóng nhanh, lạng lách như… diễn xiếc trên các tuyến đường phố, ngõ ngách. Không chỉ vi phạm nghiêm trọng các quy định về TTATGT, đối tượng vận chuyển tiếp viên nữ còn rất ngang ngược, tỏ thái độ côn đồ hăm dọa hoặc hành hung những người tham gia giao thông trên đường mà chúng va chạm phải.

Trước hiện tượng không lành mạnh diễn ra trên địa bàn, CAP Láng Hạ đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của CAQ Đống Đa và các lực lượng CSGT, CSCĐ, cùng với các tổ công tác 141 - CAHN tổ chức xử lý.

Truy quét 'mô tô bay” chở các tiếp viên nữ mát mẻ ảnh 1

CAP Láng Hạ lập bản ảnh các đối tượng tiếp viên nữ và “xe ôm” để dán tại các bảng tin trong các cụm dân cư.

Gửi thông tin về nhà đối tượng vi phạm

Theo Thiếu tá Nguyễn Tiến Đạt Trưởng CAP Láng Hạ, nhằm đấu tranh có hiệu quả với những hiện tượng tệ nạn xã hội và những vi phạm nêu trên, trong các tháng 10 và 11, CAP Láng Hạ đã phối hợp với các đơn vị chức năng và bảo vệ dân phố, dân phòng liên tục tổ chức kiểm tra hành chính, qua đó đưa về trụ sở CAP làm rõ gần 20 đối tượng chuyên chở và tiếp viên nữ hoạt động tại một số quán karaoke trên địa bàn.

Nhiều tiếp viên nữ khai nhận, ngoài công việc “chuyên môn” tiếp khách ở quán karaoke, nếu khách có nhu cầu, họ sẽ “chiều” khách nhiệt tình tại các nhà nghỉ, khách sạn. Số đối tượng vận chuyển tiếp viên nữ bằng xe máy cũng được làm rõ nhân thân, lai lịch và lập biên bản xử lý các lỗi vi phạm về TTATGT.

“Trong gần 2 tháng vừa qua, CAP Láng Hạ đã lập biên bản xử lý khoảng trên 130 đối tượng tiếp viên nữ” - Thiếu tá Nguyễn Tiến Đạt thông tin và cho biết thêm, các đối tượng “xe ôm” đều bị ra quyết định tạm giữ phương tiện và lập hồ sơ xử lý các lỗi vi phạm về TTATGT. Số tiếp viên nữ bị lập biên bản, xử lý vi phạm và chụp ảnh, gửi thông báo về địa phương nơi cư trú để giáo dục, răn đe.

Công tác đấu tranh với hiện tượng tệ nạn xã hội trên địa bàn phường Láng Hạ còn được thể hiện qua công tác thường xuyên kiểm tra hoạt động của các cơ sở kinh doanh có điều kiện. Hàng tuần, lực lượng CSKV và CSHS của CAP Láng Hạ tổ chức gặp gỡ, thăm hỏi và nhắc nhở các hộ kinh doanh không vi phạm các quy định về ANTT.

Mặt khác, CAP Láng Hạ cũng tuyên truyền tới từng tổ dân phố, cụm dân cư và các nhà hàng karaoke, nhà nghỉ… không chứa chấp các hoạt động tệ nạn xã hội. Tại các bảng thông tin ở từng cụm dân cư, CAP Láng Hạ tổ chức dán ảnh các đối tượng tiếp viên nữ và “xe ôm”… để nhân dân phát hiện, báo cho lực lượng chức năng xử lý.

“Với nhiều hình thức đấu tranh chủ động, tích cực và quyết liệt, CAP Láng Hạ đã đẩy lui những cảnh chướng mắt, khó coi trên đường phố. Hiện tượng vi phạm này trên địa bàn giảm hẳn”, ông Trần Văn Quang, ở tổ 6 phường Láng Hạ, quả quyết với phóng viên, đồng thời cho biết: “Khác với trước, nơi tôi ở không còn thấy cảnh các đối tượng vận chuyển tiếp viên nữ đi phục vụ các nhà hàng, khách sạn, nghênh ngang và ngổ ngáo trên đường. Chúng không dám trêu ngươi, gây bức xúc trong dư luận nhân dân nữa”.

Chỉ huy CAP Láng Hạ khẳng định, trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp với các tổ công tác 141, Đội CSHS - CAQ Đống Đa và các lực lượng CSGT, CSCĐ tập trung triển khai nhiều biện pháp kiên quyết, triệt để nhằm xử lý bằng được những cảnh chướng mắt, khó coi trên đường nêu trên.

Theo Hồng Tuấn

Theo An Ninh Thủ Đô
MỚI - NÓNG