Truy nhóm thanh niên bắt cá heo rồi chặt đầu, mổ bụng

Truy nhóm thanh niên bắt cá heo rồi chặt đầu, mổ bụng
Hình ảnh một nhóm ngư dân trẻ bắt được một con cá heo rồi cắt đầu, mổ bụng đang gây bức xúc trên mạng xã hội. Vụ việc được cho là xảy ra tại vùng biển Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang).

Sáng 11/11, trao đổi với VietNamNet, một cán bộ của Ban quản lý khu Bảo tồn biển Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, đơn vị này đã nắm được thông tin trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh nhóm ngư dân trẻ bắt được cá heo rồi chặt đầu, mổ bụng.

Truy nhóm thanh niên bắt cá heo rồi chặt đầu, mổ bụng ảnh 1 Nhóm ngư dân trẻ bắt cá heo, sau đó cắt đầu, mổ bụng. (Ảnh: Facebook)

“Phòng nghiệp vụ của chúng tôi đang đi xác minh làm rõ thông tin này có chính xác là xảy ra ở Phú Quốc hay không, để có hướng đề nghị cơ quan chức năng xử lý theo quy định”, cán bộ Bảo tồn biển Phú Quốc nói.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền một số hình ảnh một nhóm ngư dân trẻ bắt được một con cá heo, sau đó cắt đầu, mổ bụng con cá này với tâm trạng phấn khích.

Truy nhóm thanh niên bắt cá heo rồi chặt đầu, mổ bụng ảnh 2 Chú cá heo bị chặt đầu khiến nhiều người bức xúc (Ảnh: Facebook)

Cư dân mạng khẳng định, một nhóm ngư dân trẻ này là người ở Phú Quốc. Theo tìm hiểu, cá heo và rùa biển là loài đang được bảo vệ nghiêm ngặt. Đặc biệt, cá heo còn gắn liền với đời sống tâm linh của ngư dân đi biển.

Theo Theo Vietnamnet
MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.

Có thể bạn quan tâm

Trong những ngày gần đây, lực lượng trực chốt kiểm soát dịch bệnh tại đèo Bình Đê, thị xã Đức Phổ phát hiện hơn 5.000 người dân từ TP. HCM và các tỉnh phía Nam tự phát trở về quê để tránh dịch.

Tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi tự phát trở về quê

TPO - Trước tình hình người dân tự phát trở về quê bằng xe máy, xe ô tô cá nhân hay thuê xe dịch vụ ngày càng tăng, trong đó có nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn hỏa tốc về việc tạm dừng tiếp nhận công dân Quảng Ngãi từ các tỉnh, thành phố đang có dịch COVID-19 theo bản đồ dịch tễ của Bộ Y tế.
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam

Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam

TPO - Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna, ngày 29/7, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức tiêm cho người dân Pháp đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam tại Bệnh viện FV. Đây là chiến dịch đang được Chính phủ Cộng hòa Pháp tổ chức chủng ngừa COVID-19 cho người dân Pháp cùng vợ chồng của họ trên toàn thế giới.