Truy giấy báo, chỉnh sửa khối thi cho nhiều sĩ tử

Thí sinh Đà Nẵng tự tin trước ngày thi ĐH đợt 2. Ảnh: Nguyễn Huy
Thí sinh Đà Nẵng tự tin trước ngày thi ĐH đợt 2. Ảnh: Nguyễn Huy
TPO - Sáng nay (8/7), tại các hội đồng thi khối B,C,D, M trên địa bàn TP.Đà Nẵng, có hơn 14.000/17.327 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỉ lệ gần 83%.

Trong đó, các thí sinh khối M đến làm thủ tục nhiều nhất, với 1.747 sĩ tử, đạt tỉ lệ hơn 88%. Đợt 2 thi ĐH, Đà Nẵng có số thí sinh khối D đăng ký nhiều nhất (gần 11.000 thí sinh đăng ký).

Nhiều thí sinh kịp thời điều chỉnh một số thông tin trên giấy báo dự thi: họ tên, khối thi, ngành học… Đặc biệt trường hợp thí sinh Nguyễn Thị Xuân Hà, dự thi khối M vào ĐH Đà Nẵng, Hà gửi hồ sơ qua đường bưu điện nhưng giấy báo thi bị thất lạc.

Trước ngày thi, Hà không nhận được giấy báo nên sáng ngày 8/7 lên thẳng Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng nhờ giúp đỡ. ĐH Đà Nẵng kiểm tra, sắp xếp hội đồng thi phù hợp cho thí sinh.

Hà cho hay, trước đó nộp hồ sơ dự thi khối M vào ĐH Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) nhưng trường này không tổ chức thi nên hồ sơ bị trả về.

Truy giấy báo, chỉnh sửa khối thi cho nhiều sĩ tử ảnh 1 Gần 83% thí sinh Đà Nẵng đến làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế dự thi ĐH đợt 2. Ảnh: Nguyễn Huy

Ngoài ra, ĐH Đà Nẵng thay đổi giấy báo dự thi, chuyển khối thi từ khối C sang D1 cho 1 thí sinh khác…

  

Theo Hội đồng tuyển sinh ĐH Đà Nẵng, thí sinh đến làm thủ tục, nghe phổ biến quy chế đợt 2 đạt tỉ lệ tương đương với đợt 1. ĐH Đà Nẵng yêu cầu các hội đồng thi tăng cường căn dặn thí sinh tránh lỗi vi phạm không đáng có như đi trễ giờ, mang điện thoại vào phòng thi.

 Kết thúc đợt 1, Đà Nẵng có 3 thí sinh bị đình chỉ do những lỗi vi phạm này.


MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.