Truy đuổi tên trộm hàng chục km, hai “hiệp sĩ” thương vong

TPO - Truy đuổi tên trộm xe máy từ Đồng Nai chạy đến Bình Dương, một hiệp sĩ bị đạp ngả tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, trong khi một hiệp sĩ khác bị thương nặng. 

Chiều 15/10, thông tin từ “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải, cho biết anh C. V. M. Q. (SN 1993) đã tử vong sau khi bác sĩ đã nỗ lực hết sức để cứu chữa. Anh Q. là “hiệp sĩ” thuộc CLB Phòng, chống tội phạm TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Trước đó, vào khoảng 20h30 tối 14/10 đội “hiệp sĩ” TP Biên Hoà nhận được tin báo của người dân ở P.Tam Phước vừa mất một chiếc xe Winner X BKS: 85D1-526.76.  

Nhận thông tin, anh Q. và anh C. cùng đồng đội lập tức truy tìm và phát hiện đối tượng đang chạy hướng quốc lộ 51, chạy xuống hầm chui ngã tư Vũng Tàu hướng về Bình Dương nên truy đuổi, đồng thời thông báo cho liên quân hiệp sĩ ở Bình Dương cùng ra hỗ trợ.

Khi đối tượng chạy vào đường Mỹ Phước Tân Vạn (Bình Dương) với tốc độ rất cao, một thành viên trong đội tên C. truy đuổi theo sau. Nhưng do trời mưa và đường xấu, anh C. đã té xe bị thương nặng, phải vào bệnh viện cấp cứu.

Quyết tâm giữ lại tài sản cho người dân, đội SBC Biên Hoà cho người ở lại chăm sóc anh C.,trong khi anh Q. và một số hiệp sĩ còn lại vẫn tiếp tục theo định vị truy đuổi đối tượng cho đến khu vực bờ kênh thuộc phường Vĩnh Phú, TP Thuận An. Khi anh Q. truy đuổi đến đoạn đường này thì bị đối tượng chống trả, đạp làm ngã xe.

Truy đuổi tên trộm hàng chục km, hai “hiệp sĩ” thương vong ảnh 1 Hiện trường nơi anh Q. bị đạp ngả

Cú ngã mạnh khiến “hiệp sĩ” Q. bị thương, được đưa đến cấp cứu tại BV Becamex Bình Dương, sau đó chuyển lên BV Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

Tuy nhiên, trưa nay anh Q. đã tử vong. Được biết, “hiệp sĩ” Q. đã có gia đình, vợ đang mang song thai hơn 3 tháng, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

MỚI - NÓNG
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
Bà Trần Thị Diệu Thuý tái đắc cử Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM
TPO - Tại phiên họp lần thứ nhất Ban Chấp hành Công đoàn TPHCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, các đại biểu đã bầu Ban Thường vụ gồm 17 thành viên. Trong đó, bà Trần Thị Diệu Thúy - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XI, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM khoá XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Bốn Phó Chủ tịch gồm các ông, bà: Trần Đoàn Trung, Phạm Chí Tâm, Lê Thị Kim Thúy và Phùng Thái Quang.