Trượt tuyết trên đường cao tốc

Trượt tuyết trên đường cao tốc
TPO - Hôm thứ hai, một sinh viên Trung Quốc đã nảy ra sáng kiến kỳ khôi để trở về nhà trong cơn bão tuyết: sử dụng ván trượt trên đường cao tốc.

Vào sáng thứ hai, cảnh sát tuần tra tỉnh Hồ Bắc đã trông thấy một thanh niên lướt ván trượt tuyết trên đường cao tốc Yichang-Wuhan.

Khi bị cảnh sát chặn lại, thanh niên này nói rằng anh ta thiết tha trở về nhà nhưng không tìm thấy tuyến xe buýt chạy đường dài. Trong lúc đó, giao thông trên rất nhiều tuyến đường cao tốc đã bị ngưng trệ bởi tuyết rơi dày đặc.

“Ý tưởng đột ngột nảy ra trong đầu tôi. Tại sao ta không thử trượt ván bởi điều kiện tuyết rơi rất lý tưởng?”- thanh niên trên nói.

Nghĩ là làm. Anh ta thuê ngay dụng cụ trượt tuyết, mua thức ăn và nước uống dự trữ. Sau đó, anh thẳng tiến ra đường cao tốc.

“Người có ý tưởng kỳ khôi” là sinh viên trường Đại học Changjiang ở thành phố Jingzhou. Jingzhou có đường cao tốc Yichang-Wuhan chạy qua.

Đáng chú ý, nhà của sinh viên này ở Wuhan- thành phố thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, cách thành phố Jingzhou hơn… 200 km.

Sau khi ngăn chặn hành động kỳ quặc trên, cảnh sát tuần tra đã đưa sinh viên trượt tuyết tới một điểm đón xe buýt trên đường cao tốc khác để trở về nhà.

Huy Linh
Theo China Daily

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm