Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tổ chức thi lớp 10 thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tổ chức thi lớp 10 thế nào?
TPO - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội vừa thông báo lịch thi tuyển sinh lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên và điều chỉnh thời gian thi các môn điều kiện. 

Theo đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội diễn ra vào ngày 15 - 16/6 với điều kiện đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 và nếu từ nay đến ngày 15/6, tình hình dịch bệnh không có diễn biến phức tạp hơn so với hiện nay.

Thời gian cụ thể thi như sau:

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên tổ chức thi lớp 10 thế nào? ảnh 1

Đồng thời, trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên cũng quyết định điều chỉnh giảm thời gian thi đối với 2 môn: Ngữ văn từ 90 phút xuống còn 75 phút, Toán (vòng 1) từ 120 phút xuống còn 90 phút. Các môn chuyên vẫn giữ nguyên thời lượng 150 phút như công bố ban đầu.

Thí sinh dự thi xem số báo danh, phòng thi, địa điểm thi, quy chế thi và kiểm tra thông tin cá nhân từ ngày 9/6 trên website của trường Đại học Khoa học Tự nhiên hoặc trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên.

Nhà trường cũng quán triệt, thí sinh dự thi và người thân đưa thí sinh đến dự thi phải tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng. Đồng thời, thí sinh cần khai báo y tế thoe mẫu và có chữ ký xác nhận của phụ huynh học sinh và nộp tại điểm thi tước mỗi buổi thi.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.
Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

Bộ GD&ĐT dự kiến bỏ quy định xếp hạng đạo đức nhà giáo

TPO - Bộ GD&ĐT dự kiến sẽ sửa đổi nhiều quy định quan trọng liên quan tới giáo viên như: Bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp theo hạng cũng như không xếp hạng về đạo đức nghề nghiệp... nhằm lấy ý kiến đóng góp của thầy cô giáo và dư luận xã hội. 
Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

Hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường từ tháng 8: Nhiều ý kiến trái chiều

TPO - Việc một số hiệu trưởng Hà Nội đề xuất cho học sinh đi học từ tháng 8 nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Theo nhiều giáo viên cho rằng, điều này khá hợp lý vì học sinh và giáo viên có thời gian đến trường sớm củng cố thêm kiến thức bị thiếu hụt, bồi đắp những kĩ năng. Tuy nhiên, nhiều giáo viên khác lại cho rằng, như vậy là không thỏa đáng.
Sách giáo khoa tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ 2020 vẫn là một câu hỏi đối với Bộ GD&ĐT

Bí ẩn SGK tiếng Anh chương trình giáo dục phổ thông mới

TP - Trong tất cả các môn học của chương trình giáo dục phổ thông mới (còn gọi là chương trình mới), tiếng Anh là môn duy nhất có Đề án riêng tầm quốc gia. Chương trình đã triển khai thực tế được 3 năm, nhưng đến nay vẫn chưa rõ hình hài bộ sách giáo khoa tiếng Anh do Đề án biên soạn.