Trường THCS Ngoại ngữ tuyển sinh bằng 3 bài đánh giá năng lực

Phụ huynh chờ con làm bài thi tuyển sinh vào trường này năm ngoái.
Phụ huynh chờ con làm bài thi tuyển sinh vào trường này năm ngoái.
TPO - Trường THCS Ngoại ngữ (Trường Ngoại ngữ - ĐHQG Hà Nội) vừa thông báo phương thức tuyển sinh năm học 2020-2021 với 3 bài kiểm tra đánh giá năng lực.

Cụ thể, thí sinh dự thi 1 buổi sáng trong ngày 26/7. Trong đó, thí sinh sẽ trải qua 3 kiểm tra bao gồm: đánh giá năng lực Khoa học tự nhiên và Toán (45 phút); đánh giá năng lực Khoa học xã hội và Tiếng Việt (45 phút); đánh giá năng lực Tiếng Anh (Nghe: 20 phút; Đọc – Viết: 50 phút). Các bài kiểm tra, đánh giá năng lực được kết hợp hai hình thức là trắc nghiệm khách quan và tự luận.

Cũng giống như năm trước, năm 2020, Trường THCS Ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) chỉ  tuyển 100 học sinh. Năm ngoái, trường này cũng tuyển sinh 100 chỉ tiêu nhưng có tới 3.000 thí sinh dự thi, tỉ lệ chọi 1/30. Điểm tuyển sinh năm ngoái của trường là 27,4 điểm.

Điểm của mỗi bài kiểm tra năm nay được tính theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Điểm xét tuyển vào trường là tổng điểm các bài kiểm tra, riêng bài kiểm tra Đánh giá năng lực Tiếng Anh được tính hệ số 2.

Trường THCS Ngoại ngữ chỉ xét tuyển đối với thí sinh đã tham dự đủ các bài kiểm tra theo quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ kiểm tra đến mức huỷ kết quả và các bài kiểm tra đều đạt điểm lớn hơn 2,0 theo thang điểm 10.

Căn cứ điểm xét tuyển, trường sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu. 

Trường hợp xét đến chỉ tiêu cuối cùng có nhiều thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau thì trường chọn thí sinh theo thứ tự ưu tiên sau: có điểm bài kiểm tra Đánh giá năng lực Tiếng Anh cao hơn, có điểm phần Nghe của bài kiểm tra Đánh giá năng lực Tiếng Anh cao hơn. Kết quả và điểm chuẩn xét tuyển được công bố trước ngày 15/7/2020.

Phương thức tuyển sinh của trường này được rất nhiều phụ huynh mong đợi. Đây là trường "hot" tuyển sinh lớp 6 thứ 2 của Hà Nội sau THCS-THPT Lương Thế Vinh công bố phương án tuyển sinh năm học mới.

MỚI - NÓNG
Tổng cục THADS ‘tuýt còi’ THADS TP. Đồng Hới về việc chống lại kháng nghị của viện kiểm sát
Tổng cục THADS ‘tuýt còi’ THADS TP. Đồng Hới về việc chống lại kháng nghị của viện kiểm sát
TPO - Sau thời gian dài cả Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP. Đồng Hới và Cục THADS tỉnh Quảng Bình cùng nhau chống đối Kháng nghị của Viện Kiểm sát nhân dân (KSND) tỉnh Quảng Bình, mới đây Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) buộc phải ra văn bản “tuýt còi” hành vi vi phạm pháp luật của 2 đơn vị nói trên.