Trường THCS Bình Chánh trả lại tiền mua ghế ngồi cho học sinh chào cờ

Phiếu thu ghế ngồi học sinh 4 năm học của Trường THCS Bình Chánh gây xôn xao dư luận (ảnh internet)
Phiếu thu ghế ngồi học sinh 4 năm học của Trường THCS Bình Chánh gây xôn xao dư luận (ảnh internet)
TPO - Hơn 400 phụ huynh đã đóng 40 ngàn đồng/người để mua ghế nhựa ngồi chào cờ cho con đã được trường THCS Bình Chánh, TPHCM trả lại tiền.

Ngày 14/9, ông Nguyễn Trí Dũng -Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh TPHCM cho biết, Phòng đã yêu cầu Trường THCS Bình Chánh tạm dừng thu tiền ghế ngồi học sinh và trả lại số tiền đã thu.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 18/7, một số phụ huynh có con nhập học lớp 6 phản ánh họ được trường THCS Bình Chánh yêu cầu đóng 40 ngàn đồng/học sinh để mua ghế ngồi chào cờ. Phiếu thu có đóng dấu của trường, nội dung ghi “Phiếu thu ghế ngồi học sinh 4 năm học. Số tiền: 40 ngàn đồng”. Phiếu thu sau đó xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận…

Ông Dũng cho biết, ngay khi nắm được thông tin, ông đã chỉ đạo dừng ngay sự việc. “Đây là số tiền ghế nhựa ngồi chào cờ cho học sinh lớp 6, đóng cho 4 năm học. Tiền này do đại diện hội phụ huynh đề xuất nhưng khi thu thì có phiếu thu, văn thư lấy dấu mộc của trường đóng vào chứ đây không phải chủ trương của trường”, ông Dũng nói và cho biết, có hơn 400 phụ huynh đã đóng tiền và đến nay trường đã trả lại 100% cho các phụ huynh…

Theo ông Dũng, đến thời điểm này huyện chưa ban hành hướng dẫn thu tiền đầu năm, đang chờ huyện ra công văn hướng dẫn thu nên việc thu tiền đầu năm, dù là thu hộ, chi hộ, phòng triển khai trường chưa được thu.

Được biết, liên quan đến vụ việc này, Hiệu trưởng Trường THCS Bình Chánh đã làm giải trình, báo cáo và phòng GD&ĐT đã kiểm điểm; đại diện hội phụ huynh cũng đã báo cáo sự việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh trường Tiểu học Hòa Khương nhập viện sau khi chơi đồ chơi chất nhờn trước cổng trường

Mua đồ chơi trước cổng trường, 34 học sinh ngộ độc

TP - Ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tiếp nhận 34 em học sinh trường Tiểu học Hòa Khương với các triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn, choáng váng, đau đầu… Trước khi nhập viện, các em đã mua loại đồ chơi chất nhờn (slam) trước cổng trường chơi.
Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

TPO - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người đứng đầu ngành giáo dục hiện đang nhận được nhiều nỗi niềm, băn khoăn, kỳ vọng cũng như đề xuất từ các thầy cô giáo, chuyên gia, phụ huynh học sinh...