Trường THCS Bình Chánh trả lại tiền mua ghế ngồi cho học sinh chào cờ

Phiếu thu ghế ngồi học sinh 4 năm học của Trường THCS Bình Chánh gây xôn xao dư luận (ảnh internet)
Phiếu thu ghế ngồi học sinh 4 năm học của Trường THCS Bình Chánh gây xôn xao dư luận (ảnh internet)
TPO - Hơn 400 phụ huynh đã đóng 40 ngàn đồng/người để mua ghế nhựa ngồi chào cờ cho con đã được trường THCS Bình Chánh, TPHCM trả lại tiền.

Ngày 14/9, ông Nguyễn Trí Dũng -Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bình Chánh TPHCM cho biết, Phòng đã yêu cầu Trường THCS Bình Chánh tạm dừng thu tiền ghế ngồi học sinh và trả lại số tiền đã thu.

Theo đó, sự việc xảy ra vào ngày 18/7, một số phụ huynh có con nhập học lớp 6 phản ánh họ được trường THCS Bình Chánh yêu cầu đóng 40 ngàn đồng/học sinh để mua ghế ngồi chào cờ. Phiếu thu có đóng dấu của trường, nội dung ghi “Phiếu thu ghế ngồi học sinh 4 năm học. Số tiền: 40 ngàn đồng”. Phiếu thu sau đó xuất hiện trên mạng xã hội gây xôn xao dư luận…

Ông Dũng cho biết, ngay khi nắm được thông tin, ông đã chỉ đạo dừng ngay sự việc. “Đây là số tiền ghế nhựa ngồi chào cờ cho học sinh lớp 6, đóng cho 4 năm học. Tiền này do đại diện hội phụ huynh đề xuất nhưng khi thu thì có phiếu thu, văn thư lấy dấu mộc của trường đóng vào chứ đây không phải chủ trương của trường”, ông Dũng nói và cho biết, có hơn 400 phụ huynh đã đóng tiền và đến nay trường đã trả lại 100% cho các phụ huynh…

Theo ông Dũng, đến thời điểm này huyện chưa ban hành hướng dẫn thu tiền đầu năm, đang chờ huyện ra công văn hướng dẫn thu nên việc thu tiền đầu năm, dù là thu hộ, chi hộ, phòng triển khai trường chưa được thu.

Được biết, liên quan đến vụ việc này, Hiệu trưởng Trường THCS Bình Chánh đã làm giải trình, báo cáo và phòng GD&ĐT đã kiểm điểm; đại diện hội phụ huynh cũng đã báo cáo sự việc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

Đề nghị Lịch sử là môn học bắt buộc

TP - Sáng 22/5, Ủy ban Văn hóa và Giáo dục (VH&GD) của Quốc hội họp phiên toàn thể lần thứ 3 để thảo luận báo cáo chuyên đề về “việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với môn Lịch sử cấp trung học phổ thông (THPT)”. Ủy ban đề nghị Bộ GD&ĐT tiếp thu và quy định Lịch sử cấp THPT là môn học bắt buộc.
Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

Điểm nhấn giáo dục: ‘Dính’ bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác

TPO - "Dính" bê bối sàm sỡ với học sinh, phó hiệu trưởng bị tạm đình chỉ công tác; Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM thu hồi thông báo liên quan đến bà Trương Thị Hiền hay Hà Nội, TPHCM dự kiến tăng học phí gấp 2 đến 5 lần là những thông tin giáo dục nổi bật trong tuần.
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10

TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.
Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

Hà Nội dự kiến tăng gấp đôi học phí đối với giáo dục phổ thông

TPO - HĐND TP Hà Nội vừa có Dự thảo Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn thành phố Hà Nội từ năm học 2022-2023 đến năm học 2025-2026. Trong đó, bậc THCS có mức tăng học phí từ năm 2021-2022 là 19.000 -155.000 đồng lên 300.000 đồng/ tháng.