Có 46 kết quả :

Ông Tạ Quang Chiến: Người cận vệ được Bác Hồ đặt tên

Ông Tạ Quang Chiến: Người cận vệ được Bác Hồ đặt tên

Ông Tạ Quang Chiến, cận vệ được Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt tên trong nhóm 8 người “Trường, Kỳ, Kháng, Chiến, Nhất, Định, Thắng, Lợi” đã qua đời ngày 11/6/2022, hưởng thọ 98 tuổi. Tang lễ ông Tạ Quang Chiến được tổ chức sáng ngày 14/6/2022 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội).
Chọn trường, chọn ngành luôn là mối quan tâm của thí sinhẢnh: Như Ý

Tuyển sinh đại học 2020: Khó xảy ra 'trăm hoa đua nở'?

TP - Không còn là kỳ thi THPT quốc gia với 2 mục đích, các trường được tự chủ tuyển sinh. Một số ý kiến lo ngại sẽ xảy ra tình trạng các trường ĐH đua nhau tổ chức thi tuyển, giống như những năm trước khi thực hiện 3 chung. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc nhận định sẽ khó có tình trạng đó.
Tô Khánh An, một trong hai học sinh được chọn tặng hoa Chủ tịch Kim Jong-un. Ảnh: Toan Toan

Đột nhập lớp học 'hai cao thủ' tặng hoa Chủ tịch Kim Jong-un

TPO - Hai học sinh tặng hoa Chủ tịch Kim Jong –Un nhân Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều và chuyến thăm Việt Nam đến từ trường tiểu học Thăng Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đặc biệt, ngôi trường này trước đó đã có nhiều học sinh từng tặng hoa các nguyên thủ quốc gia khi sang thăm hữu nghị Việt Nam.
Giờ học vẽ tại một trường chất lượng cao ở Hà Nội. Ảnh: Nguyễn Hà

Trường công chất lượng cao, có “nhầm vai”?

TP - Nhà giáo, TS. Nguyễn Văn Hòa, chủ tịch Hội đồng quản trị hệ thống giáo dục Nguyễn Bỉnh Khiêm, Cầu Giấy, Hà Nội khẳng định việc cho trường công trở thành trường chất lượng cao để thu học phí cao là một hình thức biến tướng của mô hình bán công. Đây là một cách lách luật để thu học phí cao.
Robin Williams với khoảnh khắc đáng nhớ trong sự nghiệp - phim “Câu lạc bộ thi ca”

Nghĩ về Robin Williams trong ngày khai giảng

TP - 1/ Tại một trường nam sinh trung học phổ thông, trong khi các giáo viên trịnh trọng dạy những điều mòn cũ, dọa dẫm về điểm chác, thi cử thì thầy giáo dạy ngữ văn John Keating do Robin Williams thủ vai bước vào lớp với tiếng huýt sáo trẻ trung hơn tuổi và dạy cho họ vô số điều mới mẻ bằng giọng nói truyền cảm, ánh mắt cuốn hút thỉnh thoảng láu lỉnh, và chẳng giờ học nào giống giờ học nào.