Có 15 kết quả :

Những ‘áo xanh sư phạm’ tình nguyện đứng lớp

Những ‘áo xanh sư phạm’ tình nguyện đứng lớp

TPO - Dự án “Áo xanh sư phạm tới trường” là một dự án cộng đồng đầy ý nghĩa của những tình nguyện viên là sinh viên các trường đại học có chuyên ngành Sư phạm nhằm hỗ trợ học tập miễn phí cho học sinh cần sự trợ giúp tại các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn TP. Hà Nội.
Sinh viên sư phạm trong mùa khai trường năm học 2019 – 2020 Ảnh: Như Ý

Tuyển sinh 2020: Vì sao chỉ tiêu các trường sư phạm tăng?

TP - Trong khi các thống kê đều cho thấy đang thừa giáo viên thì mùa tuyển sinh năm nay, Bộ GD&ĐT giao chỉ tiêu cho các trường sư phạm tăng 51% so với năm 2019. Để rõ hơn về vấn đề này, PV Tiền Phong đã có trao đổi với bà Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (ĐH), Bộ GD&ĐT. Bà Thủy cho biết:
PGS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Đổi mới cách dạy, cách học mới quan trọng

TPO - Trao đổi với Tiền Phong, PGS.TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học (ĐH) Sư phạm Hà Nội cho biết: Trường đã lên kế hoạch, chuẩn bị cho việc đào tạo lại đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình sách giáo khoa (SGK).
Giáo viên tiểu học là người gây ấn tượng và ảnh hưởng nhiều đến học sinh - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nên khôn nhờ giáo viên tiểu học

Thầy cô ở mỗi cấp học đều có vai trò nhất định đối với học sinh, tạo những dấu ấn khó quên trong cuộc đời mỗi người. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đối với họ, giáo viên bậc tiểu học để lại ấn tượng đậm nhất.
Đào tạo phương pháp kỷ luật tích cực ở trường sư phạm

Đào tạo phương pháp kỷ luật tích cực ở trường sư phạm

TP - Trong hội nghị tổng kết dự án Bảo vệ trẻ em - tăng cường phương pháp kỷ luật tích cực được tổ chức hôm qua tại Hà Nội, Cục Nhà giáo và Cán bộ Quản lý Giáo dục, Bộ GD&ĐT đã kiến nghị Bộ GD&ĐT và tổ chức tài trợ dự án (PLAN) tiếp tục hỗ trợ các trường sư phạm đưa nội dung phương pháp kỷ luật tích cực vào hoạt động giáo dục cho sinh viên.
Giáo sư trường sư phạm sẽ có phòng làm việc riêng

Giáo sư trường sư phạm sẽ có phòng làm việc riêng

TP - Theo chương trình phát triển ngành sư phạm và các trường sư phạm từ nay đến năm 2020 mà Bộ GD&ĐT vừa phê duyệt, trong tương lai gần các phó giáo sư và giáo sư đang làm việc tại các cơ sở đào tạo sư phạm trên cả nước sẽ được bố trí phòng làm việc riêng, ít nhất 10m2/người.