Trưởng phòng bị bắt trong vụ nữ nhà báo tống tiền doanh nghiệp là ai?

TP - Theo nguồn tin từ Công an tỉnh Bắc Giang chiều 30/1, CQĐT Công an tỉnh Bắc Giang vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Ngô Văn Tuấn (46 tuổi, trú tại TP Bắc Giang) - Trưởng phòng Quản lý doanh nghiệp thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp Bắc Giang. 

Ông Ngô Văn Tuấn bị cho là có vai trò đồng phạm với phóng viên Đào Thị Thanh Bình - báo Thương hiệu và Công luận trong vụ tống tiền doanh nghiệp.

Trước đó, ngày 18/12, Công an tỉnh Bắc Giang bắt quả tang bà Đào Thị Thanh Bình đang có hành vi nhận 70.000 USD của ông Tăng Duệ Bằng (quốc tịch Trung Quốc), là Giám đốc đối ngoại Công ty Luxshare - ICT Việt Nam. Sau đó, cơ quan điều tra bắt tạm giam  một đồng phạm khác là Nguyễn Thị Nhâm (40 tuổi, trú quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Cơ quan điều tra bước đầu xác định, trong quá trình làm việc với doanh nghiệp, bà Bình đề nghị công ty này làm việc với người môi giới là Nguyễn Thị Nhâm để bỏ qua sai phạm, không viết bài. Sau nhiều lần thương lượng, các bên thỏa thuận giá 70.000 USD để bà Bình không viết bài.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm