Trương Ngọc Ánh: ‘Không ai mời kẻ vô tích sự làm host’

Nữ diễn viên cho rằng cô được ban tổ chức mời đảm nhận vị trí host Vietnam's Next Top Model là có lý do, bởi không ai liều lĩnh mời một người thiếu chuyên môn "cầm trịch".

Theo Trương Ngọc Ánh, cô nhận lời làm giám khảo Vietnam's Next Top Model vì muốn có những trải nghiệm mới, bên cạnh đó, diễn viên phim Hương ga còn muốn truyền đạt kinh nghiệm diễn xuất cho lớp người mẫu trẻ.

Người đẹp cho rằng nghề người mẫu không đơn thuần là tạo dáng, catwalk mà còn am hiểu kiến thức xã hội và biết diễn xuất ở nhiều kịch bản quảng cáo.

- Chị được mời làm host Vietnam’s Next Top Model 2017 trong hoàn cảnh nào?

- Đây là chương trình được giới trẻ, giới thời trang quan tâm, bản thân tôi cũng thích chương trình. Tôi làm việc cùng ê-kíp sản xuất qua hai mùa Project Runway Vietnam và thấy rất hợp, hiểu nhau trong cách làm việc. Tôi nhận lời vì nghĩ việc hợp tác lần này sẽ rất ăn ý.

Khi đồng ý làm host, tôi suy nghĩ họ mời mình vì lý do gì? Mình đóng góp được gì trong chương trình? Theo tôi, nghề người mẫu hiện nay không dừng lại ở việc tạo dáng, catwalk, các bạn còn phải có kiến thức xã hội, ứng xử... Bên cạnh đó, người mẫu cần phải biết về diễn xuất. Đây là thế mạnh mà chương trình tin tưởng tôi. Tôi có thể hỗ trợ các bạn.

Trương Ngọc Ánh: ‘Không ai mời kẻ vô tích sự làm host’ ảnh 1 Trương Ngọc Ánh bị chê diễn thiếu cảm xúc khi chụp ảnh poster Vietnam's Next Top Model. Ảnh: Multimedia.

- Nhưng nhiều ý kiến cho rằng chị không phù hợp với vai trò này?

- Nói như vậy là chưa hiểu Trương Ngọc Ánh. Tôi xuất thân là người mẫu và diễn viên cùng một thời điểm. Tôi đi catwalk từ thời Duyên dáng Việt Nam, Một thoáng Sài Gòn những năm đầu tiên. Lúc đó nghề người mẫu chưa phát triển, chưa được đào tạo bài bản như hiện nay. Tôi không so sánh người mẫu thời điểm đó với bây giờ.

Khi mời tôi vào vị trí host, chương trình xem xét kỹ lưỡng tôi sẽ mang đến cuộc thi, huấn luyện thí sinh những gì. Không ai đi mời một người không mang lại tích sự cho cuộc thi. Bất cứ ai làm host, hay giám khảo chương trình nào đó đều có người thích và không thích. Cái quan trọng là khi nhận lời, tôi phải làm hết khả năng, truyền đạt cho thí sinh những gì mình có.

Mọi người không nên lo lắng vấn đề chuyên môn, bởi ngoài tôi còn có Võ Hoàng Yến và Nam Trung. Họ đều là những người có kinh nghiệm, chuyên môn vững chắc ở sân chơi này. Ba người hỗ trợ cho nhau thì mọi việc sẽ suôn sẻ. Những gì mọi người đang băn khoăn là thừa.

- Chị gặp áp lực thế nào khi vừa nhà sản xuất vừa công bố chị là host đã bị người hậm mộ phản đối?

- Thường thì những ý kiến đóng góp, trái chiều tôi sẽ lắng nghe chứ không phản bác. Sau đó sẽ chứng minh bằng công việc của mình. Bất cứ chương trình nào cũng có những ý kiến trái chiều, nếu để tâm mình sẽ bị ảnh hưởng.

Một chương trình thành công không phụ thuộc vào một người. Format là cái quan trọng đầu tiên. Project Runway Vietnam là cuộc thi dành cho các nhà thiết kế, chú trọng ở nội dung, chuyên môn. Còn Vietnam’s Next Top Model lại là chương trình truyền hình thực tế có nhiều kịch tính. Khi xác định khi đến với cuộc thi, tôi sẽ theo sát format đó.

Trương Ngọc Ánh: ‘Không ai mời kẻ vô tích sự làm host’ ảnh 2 Nữ diễn viên phim Hương ga tự tin khả năng chuyên môn người mẫu của bản thân. Ảnh: NVCC.

- Xuân Lan, Thanh Hằng là host cá tính, quyết liệt, sẵn sàng bộc lộ cả tính xấu trên sóng truyền hình, trong khi đó chị lại được đánh giá an toàn và khéo léo?

- Như mọi người biết, chương trình truyền hình cần có những chiêu trò để thu hút khán giả. Khi nhận lời làm host, tôi cũng có nhiều áp lực. Tuy nhiên, không phải chiêu trò nào tôi cũng nhận lời thực hiện, phải có sự trao đổi và thống nhất trước. Nếu chiêu trò quá lố, tôi sẽ từ chối. Hiện, tôi chưa hình dung cuộc thi sẽ kịch tính thế nào, mọi thứ chỉ mới bắt đầu.

Mỗi host có cách thể hiện khác nhau. Tôi sẽ không giống như host của mùa trước. Thực ra, chưa vào chương trình nên tôi chưa biết mình sẽ làm những gì. Với thí sinh, tôi sẽ đưa ra những lời khuyên thích đáng nếu họ không phù hợp với nghề. Tôi sẽ chọn cách nói sự thật với thí sinh để họ hiểu và đừng phí thời gian, công sức, tiền của theo đuổi cái không phù hợp với mình. Tôi sẽ có cách ứng xử riêng của mình.

- Thanh Hằng đảm nhận vai trò host ở mùa trước khá thay công. Việc chị thay thế Thanh Hằng ít nhiều sẽ có sự so sánh, chị có lo ngại điều này?

- Thanh Hằng có những thế mạnh của cô ấy. Việc so sánh rất là bình thường trong nghề giải trí, tôi luôn sẵn sàng đón nhận. Mỗi một mùa, ban tổ chức sẽ chọn host phù hợp.

Tôi cũng đang chờ đợi nội dung của mùa thứ 8. Tôi là người kiên định, tôi sẽ không vì cái này, cái kia mà “nhụt chí anh hùng”.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG