Trường học tặng... thịt lợn cho học sinh giỏi ăn Tết

TPO - Để động viên những học sinh có thành tích cao trong kì thi cuối kì vừa qua, một trường tiểu học tại Hà Nam (Trung Quốc) đã quyết định trao thưởng cho mỗi học sinh một... khau thịt lợn trước khi bắt đầu kì nghỉ Tết.

Theo Shanghaiist, một trường tiểu học gần Chu Khẩu (Hà Nam, Trung Quốc) mới đây đã quyết định trao tặng phần thưởng là... thịt lợn cho các học sinh đạt thành tích cao trong kì thi cuối học kì diễn ra trước thềm Tết Nguyên đán. Cụ thể, 5 học sinh đạt điểm cao nhất đã được vinh dự nhận bằng khen và thịt lợn, đồng thời được chụp ảnh lưu niệm cùng người thân. 

Trường học tặng... thịt lợn cho học sinh giỏi ăn Tết ảnh 1 Phụ huynh học sinh cầm thịt lợn và bằng khen đứng cạnh con để chụp ảnh.
Trường học tặng... thịt lợn cho học sinh giỏi ăn Tết ảnh 2

Đại diện trường tiểu học này cho biết: kể từ khi nhà trường chuyển từ tặng quà bình thường sang tặng thịt lợn, thành tích của trường đã tăng đáng kể và vượt qua nhiều trường khác ở cùng địa phương.

Trước đó, việc tặng thịt lợn cho học sinh đã được một trường trung học tại tỉnh Chiết Giang thực hiện trong nhiều năm. Hồi tháng 2/2016, ngôi trường này đã tặng cho 45 học sinh mỗi người 2,5kg thịt lợn vì có thành tích cao trong học tập.

Theo các học sinh, việc được tặng thịt lợn ban đầu khiến các bậc phụ huynh tỏ ra khá ngạc nhiên và e ngại. Tuy nhiên sau đó, họ dần trở nên quen với món quà đặc biệt này, thậm chí còn đem chia thịt lợn cho người thân, hàng xóm để khoe thành tích của con cái mình.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG