Trường học sản xuất nước rửa tay tặng người dân vùng dịch Bình Xuyên

Trường học sản xuất nước rửa tay tặng người dân vùng dịch Bình Xuyên
TPO - Với lợi thế “nhà trồng được”, trường ĐH đã sản xuất nước rửa tay tặng bà con vùng dịch Bình Xuyên và các sở GD&ĐT.

Nhằm đảm bảo sức khỏe cho người học, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã sản xuất lượng lớn dung dịch khử khuẩn theo hướng dẫn để chống virus Corona phục vụ sinh viên, cán bộ của Trường.

Nguyên liệu sản xuất dung dịch khử trùng, sát khuẩn được các chuyên gia Trường ĐH Bách khoa Hà Nội áp dụng theo tiêu chuẩn dược phẩm; quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn thực phẩm; công thức chuẩn WHO, đã qua kiểm định chất lượng của Bộ Y tế.

Không những thế, giữa thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, chung tay cùng cộng đồng phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, Nhà trường quyết định tặng người dân vùng dịch xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) 500 lít dung dịch khử khuẩn.

Được biết, hiện có 5 sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội đang trong vùng cách ly xã Sơn Lôi. Lãnh đạo ĐH Bách khoa Hà Nội gửi lời thăm hỏi, động viên đến các sinh viên, mong các em đảm bảo sức khỏe, sớm quay lại trường.

Trước đó, ĐH Bách khoa Hà Nội đã hỗ trợ pha chế, sản xuất dung dịch sát khuẩn cho một số trường học trên địa bàn Hà Nội có sẵn nguyên liệu.

Nhóm các nhà khoa học, cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Phenikaa đã sử dụng phòng thí nghiệm để thực hiện pha chế dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Dung dịch được pha chế từ cồn nồng độ tiêu chuẩn, thành phần sát trùng và các sản phẩm chống hại da tay. Đến nay, Trường đã pha chế được hơn 10.000 lít dung dịch.

Trường Đại học Phenikaa đã trao tặng hơn 1.000 chai (400 ml) dung dịch sát khuẩn tay cho hai Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nam Định và Phú Thọ.

Theo kế hoạch, Trường Đại học Phenikaa sẽ tiếp tục phát dung dịch sát khuẩn tay cho các trường học, cư dân khu vực Hà Đông, Sở Giáo dục và Đào tạo các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh điểm chuẩn 2021: Có ‘bất thường’?

Toàn cảnh điểm chuẩn 2021: Có ‘bất thường’?

TPO - Trước phản ứng cũng dư luận về việc thí sinh điểm cao nhưng không trúng tuyển vào ngành yêu thích sau khi các trường đại học công bố điểm chuẩn, Bộ GD&ĐT đã đưa ra bức tranh toàn cảnh điểm chuẩn đợt 1 xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm nay.