Trường học đền tiền vì học sinh... kẹt tay

Trường học đền tiền vì học sinh... kẹt tay
Các trường học tại hạt Lancashire (Anh) đã phải chi trả khoản tiền bồi thường cao ngất vì học sinh bị ngã, trượt chân hay kẹt tay trong cánh cửa khi đang học tại trường, theo Daily Mail ngày 6.4.

> Chàng trai thích làm... nàng tiên cá

> Mặc quần legging, nữ sinh bị đuổi học

Tại Anh, tai nạn xảy ra trong lớp học có thể được đền tiền? - Ảnh minh họa: Shutterstock
Tại Anh, tai nạn xảy ra trong lớp học có thể được đền tiền? - Ảnh minh họa: Shutterstock .

Trong vòng 5 năm qua, các trường học tại hạt Lancashire (Anh) đã chi trả tổng cộng khoảng 800.000 bảng Anh (khoảng 25,5 tỉ đồng) cho gia đình các học sinh gặp tai nạn trong trường học.

Tai nạn trong trường học thường là ngã, trượt chân té và kẹt tay trong cánh cửa.

Một học sinh đã được bồi thường 50.000 bảng Anh (khoảng 1,6 tỉ đồng) vì bị thương ở tay khi... leo lên một cái cửa, trong khi một học sinh khác được nhận hơn 6.000 bảng Anh (khoảng 192 triệu đồng) vì chân bị cứa chảy máu khi đang... trượt trên lan can trong trường.

Một trường hợp khác được bồi thường 12.512 bảng Anh (khoảng 400 triệu đồng) vì té ngã khi leo lên một cái cây trong trường.

Ngoài ra còn có vô số trường hợp bị kẹt tay vào cửa được đền bù “thiệt hại” với mức cao nhất là 7.695 bảng Anh (khoảng 246 triệu đồng).

Tuy nhiên, số tiền bồi thường kỷ lục là 100.000 bảng Anh (khoảng 3,2 tỉ đồng) cho một học sinh bị thương khi một chiếc tủ đựng ly tách treo trên tường đột nhiên bị rớt xuống.

Một quan chức ngành thuế địa phương cho hay, ngoài tiền đền bù cho học sinh, số tiền chi trả cho các giáo viên bị thương khi dạy học đã vượt con số 30 triệu bảng Anh (khoảng 96 tỉ đồng) lần đầu tiên vào năm 2012.

Theo Đức Trí
Thanh Niên

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG