Tranh chấp giữa các chủ đầu tư:

Trường học bị đổ cát, bịt lối đi

Lối thoát hiểm giữa hai trường bị bịt kín bằng bê tông, gạch, cát Ảnh: Long Vân
Lối thoát hiểm giữa hai trường bị bịt kín bằng bê tông, gạch, cát Ảnh: Long Vân
TP - Vì tranh chấp giữa các nhà đầu tư, khoảng 1.000 học sinh trường Tiểu học - Trung học cơ sở Pascal (KĐT Nam Cường, phường Cổ Nhuế 1, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị bịt lối đi học thể dục bằng cát, gạch và bê tông. 

Báo Tiền Phong nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh trường Tiểu học - Trung học cơ sở (TH.THCS) Pascal về việc một nhóm người đổ cát, xếp gạch, đổ bê tông, dùng sắt hàn chặn cánh cổng phía sau của trường. Đây là lối đi để học sinh trường Pascal sang trường Newton sát đó sử dụng bể bơi và sân vận động.

Chị Nguyễn Thị Ánh Ngọc - phụ huynh học sinh bức xúc: Các cháu phải xếp hàng dài rồng rắn kéo nhau qua lối cổng chính, đi bộ ra phía ngoài đường khoảng 500-600 m để đi học thể dục.

Dù nhà trường bố trí thêm 2-3 thầy cô đi kèm lớp, nhưng phía ngoài đường xe ô tô, xe máy đông, nguy hiểm cho các cháu. Những ngày trời mưa to hoặc nóng nực, việc các cháu phải đi bộ xa sẽ mệt mỏi, ảnh hưởng sức khỏe, tâm lý học của các cháu. 

Bà Lê Thị Ngọc Dung đại diện trường Pascal cho biết, sự việc xuất phát từ việc tranh chấp quyền lợi giữa thành viên Hội đồng quản trị Trường Pascal và bà Trần Kim Phương người cho Trường Pascal thuê đất, góp vốn xây trường.

Phía bà Trần Kim Phương cho hay, trong quy hoạch xây dựng, không có việc mở cổng thông giữa trường Pascal và trường Newton. Việc đổ cát đá là để phục vụ cho việc xây dựng hệ thống cống rãnh, ngăn các phòng và các công trình khác.

Lý giải về mâu thuẫn hiện nay, bà Phương cho biết: Ban đầu, bà Dung sở hữu trường Newton. Khi trường Newton đông học sinh, trở nên chật chội, bà Dung đề nghị với bà Phương cùng xây dựng Trường Pascal, phân chia lợi nhuận 50/50. Tuy nhiên, trường xây xong, bà Dung thay đổi phương án phân chia lợi nhuận dẫn đến mâu thuẫn giữa hai bên.

Khi sự việc bịt lối đi xảy ra, Công an phường Cổ Nhuế 1 lập biên bản, yêu cầu hai bên giữ nguyên hiện trạng, chờ kết luận cuối cùng. Tuy nhiên, cho đến nay, sau gần 2 tháng, tranh chấp chưa được giải quyết, khiến môi trường học tập của 1.000 học sinh không đảm bảo.

MỚI - NÓNG