Trường đột ngột ngưng tuyển hệ cao đẳng

Trường đột ngột ngưng tuyển hệ cao đẳng
TP - Trong những ngày gần đây, đặc biệt là trong ngày 17/4, nhiều thí sinh đã gọi điện hoặc đến trường ĐH Mở TPHCM để tìm hiểu nguyên nhân trường tạm ngưng tuyển sinh hệ CĐ dù trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013 do Nhà Xuất bản Giáo dục ấn hành có tuyển sinh hệ này.

> Cửa hẹp liên thông
> Cử nhân cao đẳng... luyện thi đại học

Cuốn cẩm nang in rõ là trường ĐH Mở TPHCM năm 2013 có tuyển sinh hệ CĐ 2 ngành Khoa học máy tính và Công tác xã hội. Nhiều thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi hai ngành này.

Tuy nhiên, ngày 9/4, trường đăng thông báo: Năm 2013 hệ cao đẳng không có chỉ tiêu, tạm dừng tuyển sinh. Tiếp đó, ngày 11/4, trường tiếp tục thông báo “tạm ngưng tuyển sinh Cao đẳng chính quy năm 2013”.

Hiện nay hồ sơ ở tất cả các trường THPT đã chuyển về sở GD&ĐT để nhập liệu và thời hạn nộp hồ sơ theo tuyến các trường THPT và sở đã kết thúc (nhận hồ sơ từ ngày 11/3 đến 17 giờ ngày 11/4) nên chưa rõ đối với thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký vào hai ngành này sẽ được xử lý thế nào.

Bà Phan Thị Thu Phương, Phó trưởng Phòng Đào tạo trường ĐH Mở TPHCM cho rằng: “Do thông báo về việc giao chỉ tiêu của Bộ GD&ĐT gửi về trường quá trễ nên trường mới thông báo trễ như vậy. Tuy nhiên, trường sẽ nỗ lực phối hợp để giải quyết quyền lợi cho thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký vào hai ngành trên. Thí sinh muốn chuyển hồ sơ đăng ký sang trường khác thì trường sẽ phối hợp giải quyết”.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG