Trường đóng cửa vui chơi, tắm biển sau khai giảng: Sở GD&ĐT nói gì?

Nhiều trường công lập tại TT-Huế tự ý đóng cửa ngay sau khai giảng sẽ bị xử lý nghiêm.
Nhiều trường công lập tại TT-Huế tự ý đóng cửa ngay sau khai giảng sẽ bị xử lý nghiêm.
TPO - Sáng 6/9, Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế tiến hành họp khẩn với các Phòng GD&ĐT thuộc các huyện, thị xã, thành phố Huế để quán triệt kỷ cương nền nếp đầu năm học mới của các đơn vị, cũng như bàn phương án chấn chỉnh, xử lý nghiêm việc cho nghỉ học sau khai giảng để cán bộ, giáo viên nhà trường ăn nhậu, vui chơi, tắm biển… như Tiền Phong vừa thông tin

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế, cho biết, cũng từ cuộc họp khẩn sáng 6/9, Sở đã yêu cầu các Phòng GD&ĐT chủ động phối hợp với phòng Nội vụ cùng cấp để tiến hành rà soát lại tất cả các kế hoạch khai giảng các trường để biết bao nhiêu đơn vị học, nghỉ học, thậm chí tự ý tổ chức vui chơi, tắm biển, ăn nhậu phản cảm trong giờ hành chính.

Ông Hùng bày tỏ sự cương quyết: “Nếu có trường hợp của trường học nào vi phạm thì tham mưu, đề xuất cho Chủ tịch UBND các huyện thị xã, thành phố xử lý một cách nghiêm minh để đảm bảo kỷ cương, lấy lại hình ảnh, lấy lại lòng tin của dân. Văn bản phải báo cáo về cho Sở GD&ĐT tỉnh trước ngày 12/9 để Sở báo cáo lên các cơ quan cấp trên. Sở đồng thời yêu cầu các trường báo cáo, công bố báo cáo công khai trước trường về công việc”.

Được biết, sau khi họp khẩn để chấn chỉnh kỷ cương lề lối làm việc cũng như hoạt động của các trường, trưa 6/9, đích thân ông Phạm Văn Hùng đã đi kiểm tra cơ sở, đến trực tiếp một số điểm trường tiểu học, THCS ở các huyện, thị xã thuộc các phòng GD&ĐT quản lý về chuyên môn để nắm thêm thông tin, nắm tình hình triển khai dạy học đầu năm học mới.

Cũng từ sự vụ hàng loạt trường học đóng cửa im lìm ngay sau lễ khai giảng rình rang, cũng trong sáng 6/9, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế đã ban hành văn bản về việc kiểm tra, rà soát tình hình mà báo chí phản ánh, qua đó làm cơ sở để báo cáo cho UBND tỉnh TT-Huế, gửi Sở Nội vụ, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các trường học.

Trong một diễn biến khác, trong chiều 6/9, Phòng GD&ĐT thành phố Huế tổ chức họp khẩn với toàn bộ hiệu trưởng các trường do phòng quản lý trên địa bàn Huế, với sự tham dự của lãnh đạo thành phố, nhằm có biện pháp xử lý, chấn chỉnh nghiêm túc về tình trạng cho học sinh nghỉ, trường dừng hoạt động ngay sau khai giảng.

Theo ông Phan Nam, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Huế, liên quan sự việc vừa qua, Phòng không có chủ trương cho các trường nghỉ, các hiệu trưởng xin nghỉ theo ý kiến chủ quan của nhà trường. “Nếu trường muốn nghỉ thì phải báo cáo lên phòng, nếu không thuộc thẩm quyền thì phòng sẽ báo cáo lên Sở GD&ĐT và báo cáo UBND thành phố. Nếu Sở không đủ thẩm quyền thì phải báo cáo UBND tỉnh quyết định, chứ anh không thể tùy tiện cứ báo nghỉ là nghỉ được”, ông Nam khẳng định.

Còn lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã Hương Trà thông tin, cơ quan này trong chiều 6/9 cũng tiến hành làm việc với các hiệu trưởng của các trường để xem xét, xử lý, chấn chỉnh những vi phạm xảy ra sau lễ khai giảng về chấp hành kỷ cương hành chính. “Quan điểm của chúng tôi là trường nào sai đến đâu sẽ xử lý đến đó”, ông Đới cho biết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm