Trường ĐH Thương Mại đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT

Trường ĐH Thương mại đón nhận chứng nhận đạt chất lượng kiểm định giáo duc
Trường ĐH Thương mại đón nhận chứng nhận đạt chất lượng kiểm định giáo duc
TPO - Ngày 10/4, trường ĐH Thương Mại đã long trọng tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Phát biểu tại buổi lễ ông Trần Văn Kiên, Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, Trường ĐH Thương Mại đã vượt qua kỳ thi đánh giá ngoài khắt khe của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH QGHN và được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng với tỷ lệ 85,2% (52/61 tiêu chí đạt yêu cầu).

Như vậy, đến thời điểm này cả nước có 79 trường đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng.
Tuy nhiên, ông Kiên cho rằng, nhà trường cần phát huy điểm mạnh, khắc phục những tồn tại, thực hiện tốt các kế hoạch cải tiến chất lượng sau tự đánh giá và dựa trên những khuyến nghị của đoàn đánh giá ngoài và hội đồng kiểm định chất lượng để từng bước xây dựng văn hóa chất lượng bên trong nhà trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và dịch vụ cộng đồng.

GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng nhà trường đã tóm tắt lịch sử hình thành và phát triển của trường đồng thời bày tỏ, mặc dù đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, song trường ĐH Thương Mại chắc chắn sẽ còn phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong giai đoạn phát triển tiếp theo của mình.

Cũng tại buổi lễ, Trường ĐH Thương Mại đã công bố quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư cho 6 phó giáo sư vừa được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn năm 2017.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo quyền lợi và sự công bằng giữa thí sinh thi và thí sinh đặc cách tốt nghiệp Ảnh: Như Ý

Điều chỉnh các mốc thời gian tuyển sinh

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT chính thức có văn bản hướng dẫn tuyển sinh trong bối cảnh dịch COVID-19, điều chỉnh một loạt mốc thời gian tuyển sinh, cho phép các trường ĐH lựa chọn phương thức xét tuyển đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp.