Trường ĐH Thương Mại đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ GD&ĐT

Trường ĐH Thương mại đón nhận chứng nhận đạt chất lượng kiểm định giáo duc
Trường ĐH Thương mại đón nhận chứng nhận đạt chất lượng kiểm định giáo duc
TPO - Ngày 10/4, trường ĐH Thương Mại đã long trọng tổ chức Lễ trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Phát biểu tại buổi lễ ông Trần Văn Kiên, Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, Trường ĐH Thương Mại đã vượt qua kỳ thi đánh giá ngoài khắt khe của Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH QGHN và được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng với tỷ lệ 85,2% (52/61 tiêu chí đạt yêu cầu).

Như vậy, đến thời điểm này cả nước có 79 trường đại học đạt chuẩn kiểm định chất lượng.
Tuy nhiên, ông Kiên cho rằng, nhà trường cần phát huy điểm mạnh, khắc phục những tồn tại, thực hiện tốt các kế hoạch cải tiến chất lượng sau tự đánh giá và dựa trên những khuyến nghị của đoàn đánh giá ngoài và hội đồng kiểm định chất lượng để từng bước xây dựng văn hóa chất lượng bên trong nhà trường nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và dịch vụ cộng đồng.

GS.TS Đinh Văn Sơn, Hiệu trưởng nhà trường đã tóm tắt lịch sử hình thành và phát triển của trường đồng thời bày tỏ, mặc dù đã đạt được nhiều thành tích quan trọng, song trường ĐH Thương Mại chắc chắn sẽ còn phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa trong giai đoạn phát triển tiếp theo của mình.

Cũng tại buổi lễ, Trường ĐH Thương Mại đã công bố quyết định bổ nhiệm chức danh giáo sư, phó giáo sư cho 6 phó giáo sư vừa được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn năm 2017.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT đánh giá, nhiều giáo viên gặp khó khăn trong dạy học trực tuyến Ảnh: Mạnh Thắng

Dạy học trực tuyến: Giáo viên 'vừa chạy vừa xếp hàng'

TP - Dù năm học 2021-2022 là năm thứ 3 các trường học chịu ảnh hưởng COVID-19 buộc phải dạy học trực tuyến, nhưng nhiều nơi trình độ công nghệ thông tin (CNTT) của giáo viên chưa đáp ứng. Các chuyên gia cho rằng, ngành giáo dục vẫn bị động, đẩy giáo viên vào tình thế “vừa chạy vừa xếp hàng”.
Chủ tịch Thanh Hoá yêu cầu thu hồi quyết định ưu ái bổ nhiệm lại hiệu trưởng

Chủ tịch Thanh Hoá yêu cầu thu hồi quyết định ưu ái bổ nhiệm lại hiệu trưởng

TPO - Trước khi bị miễn nhiệm 4 ngày (do nghỉ hưu trước tuổi), ông Nguyễn Văn Luệ, nguyên Chủ tịch UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã ký quyết định bổ nhiệm lại Hiệu trưởng Trường THCS Ngư Lộc. Căn cứ những nội dung tố cáo có cơ sở của một giáo viên, kết luận thanh tra, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu thu hồi lại quyết định bổ nhiệm trên.