Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, ĐH Tài chính- Marketing công bố điểm sàn

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều trường đại học tiếp tục công bố điểm sàn xét tuyển
Nhiều trường đại học tiếp tục công bố điểm sàn xét tuyển
TPO - Ngày 9/8, Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM và Trường ĐH Tài chính- Marketing TPHCM đã công bố điểm sàn năm 2021 theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021.

Theo đó, điểm sàn của Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM là từ điểm thi tốt nghiệp THPT (không nhân hệ số) của thí sinh là học sinh THPT ở khu vực 3 đối với mỗi tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn thi.

Ngành Công nghiệp thực phẩm và Quản trị kinh doanh là hai ngành có điểm sàn cao nhất với 21 điểm; tiếp theo là các ngành Quản trị nhà hàng, khách sạn và ăn uống, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc lấy 20 điểm,… Điểm sàn thấp nhất của trường là 15 điểm.

Điểm sàn vào các ngành cụ thể như sau:

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, ĐH Tài chính- Marketing công bố điểm sàn ảnh 1

Trong khí đó, Trường ĐH Tài chính- Marketing TPHCM thông báo điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn) trình độ đại học chính quy theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021 là 19, không phân biệt tổ hợp xét tuyển.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển nêu trên là tổng điểm thi của 3 môn thi/bài thi trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số, được làm tròn đến hai chữ số thập phân, không có bài thi/môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1,0 điểm trở xuống.

Trường ĐH Tài chính - Marketing cho biết điểm nhận hồ sơ xét tuyển nêu trên là mức điểm dành cho thí sinh THPT khu vực 3. Mức điểm chênh lệch giữa hai nhóm đối tượng kế tiếp là 1,0 (một điểm), giữa hai khu vực kế tiếp là 0,25 (một phần tư điểm) tương ứng với tổng điểm 3 bài thi/môn thi (trong tổ hợp môn xét tuyển) theo thang điểm 10 đối với từng bài thi/môn thi (không nhân hệ số).

MỚI - NÓNG
Những ráng mây vào buổi chiều tối ở ngoài khơi xa được ngư dân Quảng Ngãi quan sát và giải mã tín hiệu báo trước của thiên nhiên. Ảnh: Văn Chương
Cư dân vùng siêu bão
TP - Đi dọc miền Trung và từng ở lại trong những căn nhà tránh bão tập thể với người dân, qua vùng siêu bão Chanchu, Xangsane năm 2006, tâm bão Molave, Vamco năm 2019, bão Conson năm 2021,… và gần đây là siêu bão Rai, Noru, tôi nhận ra người miền Trung từ lâu đã mang tâm thức của “cư dân vùng siêu bão” và chống chọi với thiên nhiên bằng nhiều cách thức tài tình...