Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lùi tiếp lịch học đến ngày 2/3

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lùi tiếp lịch học đến ngày 2/3
TPO - Thông tin trên vừa được PGS. Hoàng Minh Sơn, hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định.

Theo PGS. Hoàng Minh Sơn, dịch bệnh trong nước đang được kiểm soát tốt, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng đón các em sinh viên trở lại. Tuy nhiên tại một số nước khác trong khu vực ngoài Trung Quốc tình hình đang xấu đi đáng quan ngại, vì thế nhà trường quyết định sẽ lùi thêm một tuần nữa để bắt đầu học kỳ mới vào ngày 2/3 tới.

Trước đó, trong một cuộc khảo sát ý kiến của sinh viên về việc sinh viên có tự tin về sức khỏe và cách đảm bảo sức khỏe trước dịch Covid-19 sau khi cho sinh viên nghỉ học tiếp 1 tuần, thì phần lớn sinh viên của trường đều khẳng định tự tin hoặc bình thường. Chỉ có 7% sinh viên không tự tin vì lo sẽ bị lây nhiễm.

Tuy nhiên, sau đó, ban giám hiệu trường ĐH Bách khoa Hà Nội vẫn quyết định cho sinh viên nghỉ đến ngày 23/2.

Bên cạnh đó, ngay sau khi có văn bản của Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục ĐH cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020, đến nay đã có gần 50 trường ĐH thực hiện theo khuyến nghị này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục có kế hoạch ôn tập kiến thức cho học sinh sau khi các em trở lại trường.

Bộ GD&ĐT: Kết quả học tập trực tuyến không đồng đều

TPO - Bộ GD&ĐT yêu cầu khi học sinh quay trở lại trường học phải được ôn tập, củng cố, bổ sung kiến thức phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh và không thu phí sau đó mới kiểm tra, đánh giá đồng thời yêu cầu địa phương tiếp tục duy trì dạy trực tuyến song song trực tiếp.