Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lùi tiếp lịch học đến ngày 2/3

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội lùi tiếp lịch học đến ngày 2/3
TPO - Thông tin trên vừa được PGS. Hoàng Minh Sơn, hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa Hà Nội khẳng định.

Theo PGS. Hoàng Minh Sơn, dịch bệnh trong nước đang được kiểm soát tốt, trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng đón các em sinh viên trở lại. Tuy nhiên tại một số nước khác trong khu vực ngoài Trung Quốc tình hình đang xấu đi đáng quan ngại, vì thế nhà trường quyết định sẽ lùi thêm một tuần nữa để bắt đầu học kỳ mới vào ngày 2/3 tới.

Trước đó, trong một cuộc khảo sát ý kiến của sinh viên về việc sinh viên có tự tin về sức khỏe và cách đảm bảo sức khỏe trước dịch Covid-19 sau khi cho sinh viên nghỉ học tiếp 1 tuần, thì phần lớn sinh viên của trường đều khẳng định tự tin hoặc bình thường. Chỉ có 7% sinh viên không tự tin vì lo sẽ bị lây nhiễm.

Tuy nhiên, sau đó, ban giám hiệu trường ĐH Bách khoa Hà Nội vẫn quyết định cho sinh viên nghỉ đến ngày 23/2.

Bên cạnh đó, ngay sau khi có văn bản của Bộ GD&ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục ĐH cho sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2/2020, đến nay đã có gần 50 trường ĐH thực hiện theo khuyến nghị này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh THCS – THPT chỉ học những yêu cầu tối thiểu cần đạt.

Bộ GD&ĐT tiếp tục tinh giản nội dung dạy học THCS - THPT

TPO - Chỉ giữ lại yêu cầu tối thiểu cần đạt với mỗi môn học/lớp học, không yêu cầu học sinh thực hiện các nội dung học tập nâng cao, trùng lặp giữa các môn học là một trong những nội dung trong hướng dẫn chương trình GDPT cấp THCS – THPT năm học 2021-2022 ứng phó với dịch bệnh do Bộ GD&ĐT vừa ban hành.
Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

Học sinh mồ côi vì COVID được trao học bổng, TT-Huế bắt đầu mở cửa trường học trở lại

TPO - Cảm nhận sâu sắc nỗi đau, mất mát từ sự ra đi của bệnh nhân trong đại dịch COVID-19, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện chương trình “học bổng đỡ đầu” cho các em học sinh không may rơi vào cảnh mồ côi. Tại TT-Huế, 2 huyện miền núi Nam Đông và A Lưới đã quyết định mở cửa trường học trở lại.