Trường đầu tiên tại Việt Nam tuyển sinh và cấp học bổng, hỗ trợ tài chính

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 8/6/2021, Trường THCS Thực nghiệm Victory (Khu đô thị Văn Quán, Hà Nội) công bố chương trình Học bổng và Hỗ trợ tài chính năm học 2021-2022 với mức hỗ trợ tối đa có thể lên tới 100% học phí.
Trường đầu tiên tại Việt Nam tuyển sinh và cấp học bổng, hỗ trợ tài chính ảnh 1

Đây là hình thức tuyển sinh và cấp học bổng, hỗ trợ tài chính đặc biệt lần đầu tiên được một trường cấp phổ thông tại Việt Nam triển khai. Trước đó cách thức tuyển sinh và cấp học bổng, hỗ trợ tài chính tương tự đã được áp dụng phổ biến tại các trường phổ thông và đại học hàng đầu Hoa Kỳ (Đại học Harvard, Đại học Pennsylvania, trường Trung học Phillips Exeter...). Tại Việt Nam, hình thức này đang được một số trường đại học như Đại học Fulbright, Đại học VinUni áp dụng.

Năm học 2021 – 2022, THCS Thực nghiệm Victory tuyển sinh hai hệ đào tạo: hệ Chất lượng cao và hệ Song ngữ Mỹ. Cả hai hệ đào tạo đều được xây dựng và phát triển dựa trên khung chương trình chính khóa của Bộ GD&ĐT. Với hệ Chất lượng cao, nhà trường hợp tác với iSmart Education triển khai chương trình dạy tiếng Anh thông qua Toán và Khoa học. Với hệ Song ngữ Mỹ, nhà trường hợp tác cùng trường phổ thông Ivy Global School đưa một số môn học trong chương trình Trung học Mỹ vào giảng dạy dựa trên nền tảng của Edmentum, tổ chức giáo dục Hoa Kỳ có 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục trực tuyến với hơn 14 triệu học sinh tại hơn 40,000 trường học trên thế giới.

Trường đầu tiên tại Việt Nam tuyển sinh và cấp học bổng, hỗ trợ tài chính ảnh 2

Trường thực hiện quy trình xét tuyển toàn diện, đánh giá đa chiều dựa trên 5 tiêu chí hình thành giá trị cốt lõi của trường. Hội đồng Tuyển sinh nhà trường sẽ đánh giá toàn diện về con người của học sinh, không chỉ thông qua điểm số và thành tích học tập đơn thuần. Tiêu chí xét tuyển dựa trên các giá trị, khung năng lực và phẩm chất mà Thực nghiệm Victory theo đuổi: Nhân cách cao đẹp, Ứng xử văn minh, Năng khiếu phát triển, Thể chất khỏe mạnh, Trí tuệ khai mở.

Sau khi nộp hồ sơ dự tuyển, phụ huynh học sinh có thể lựa chọn nộp đơn xin học bổng hoặc hỗ trợ tài chính từ trường.

Trường đầu tiên tại Việt Nam tuyển sinh và cấp học bổng, hỗ trợ tài chính ảnh 3

Cụ thể, với định hướng thu hút học sinh tài năng, THCS Thực nghiệm Victory triển khai chương trình Học bổng Tài năng (Merit-based Scholarship) với các mức học bổng từ 30%, 50%, 70%, 100% học phí. Học bổng tài năng được cấp dựa trên thành tích học tập của học sinh và chỉ được cấp trong 1 năm học. Học sinh cần giữ kết quả học tập xuất sắc và tham gia kỳ thi thường niên tại trường để duy trì học bổng.

Chương trình Hỗ trợ tài chính (Need-based financial aid) được áp dụng với những học sinh đủ năng lực học tập nhưng không đủ điều kiện tài chính theo học tại trường. Theo đó, Hội đồng tuyển sinh nhà trường sẽ xét duyệt hồ sơ và đưa ra quyết định cấp một khoản hỗ trợ tài chính có thể lên đến 100% học phí cho học sinh trong vòng 4 năm học. Học sinh cần duy trì điểm GPA (kết quả học tập) ở mức trên trung bình để duy trì gói hỗ trợ tài chính này.

Quy trình xét duyệt hồ sơ và hỗ trợ tài chính tại Thực nghiệm Victory tương tự như quy trình xét hồ sơ và hỗ trợ tài chính tại các trường phổ thông và đại học hàng đầu tại Mỹ. Học sinh cần nộp đơn ứng tuyển và đơn xin hỗ trợ tài chính. Hội đồng tuyển sinh sẽ sàng lọc hồ sơ và mời các em học sinh phù hợp với tiêu chí xét tuyển tham gia phỏng vấn. Các ứng viên được lựa chọn sẽ nhận thư mời nhập học kèm các gói hỗ trợ tài chính theo đúng năng lực chi trả của gia đình. Học sinh và gia đình có 7 ngày để quyết định về việc nhập học sau khi nhận được thư mời.

Trường đầu tiên tại Việt Nam tuyển sinh và cấp học bổng, hỗ trợ tài chính ảnh 4

Chương trình nộp đơn xét tuyển và xét hỗ trợ tài chính tại Thực nghiệm Victory được triển khai từ ngày 8/6/2021 đến hết ngày 15/7/2021.

Thông tin chi tiết tại đây

MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.