Trường Đại học Vinh trong năm 2018 và 10 hoạt động tiêu biểu của năm

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Trường mở rộng giữa nhiệm kỳ 2015 – 2020
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Trường mở rộng giữa nhiệm kỳ 2015 – 2020
Năm 2018, Trường Đại học Vinh đã đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực công tác. Kết thúc năm 2018, chào đón năm mới 2019, Nhà trường công bố 10 hoạt động, sự kiện tiêu biểu đã đạt được trong năm qua.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Trường mở rộng giữa nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đăng cai tổ chức thành công Hội thảo "Phát triển nguồn nhân lực và xây dựng con người văn hóa Nghệ An đáp ứng yêu cầu hội nhập, phát triển"

Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Vinh tổ chức hội nghị mở rộng giữa nhiệm kỳ đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường khóa XXXI; 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Nghệ An khóa XVIII và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; 5 năm thực hiện Nghị quyết số 26; 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW. Đảng ủy Trường được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW.

Đảng bộ Trường cũng đã đăng cai tổ chức thành công Hội thảo "Phát triển nguồn nhân lực và xây dựng con người văn hóa Nghệ An đáp ứng yêu cầu hội nhập, phát triển".

Trường Đại học Vinh trong năm 2018 và 10 hoạt động tiêu biểu của năm ảnh 1 Sinh viên Đại học Vinh hăng say nghiên cứu khoa học

Ban hành Chiến lược xây dựng và phát triển Trường Đại học Vinh giai đoạn 2018 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2018 - 2025

Sau nhiều năm xây dựng, điều chỉnh và hoàn thiện, năm 2018, Nhà trường đã chính thức ban hành Chiến lược xây dựng và phát triển Trường Đại học Vinh giai đoạn 2018 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030; Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2018 - 2025. Đây là cơ sở quan trọng để Nhà trường xây dựng các kế hoạch cụ thể để thực hiện mục tiêu xây dựng Trường Đại học Vinh thành trường đại học trọng điểm quốc gia, là thành viên của Mạng lưới các trường đại học ASEAN.

Hoàn thành việc tái cấu trúc Trường Đại học Vinh giai đoạn 2

Năm 2018, Nhà trường đã hoàn thành việc tái cấu trúc giai đoạn 2: Thành lập Viện Sư phạm Xã hội và Viện Khoa học Xã hội và Nhân văn trên cơ sở sáp nhập 4 khoa: Khoa Sư phạm Ngữ Văn, Khoa Lịch sử, Khoa Địa lý - Quản lý tài nguyên, Khoa Giáo dục Chính trị.

Trường cũng đã sáp nhập một số đơn vị hành chính, thành lập mới: Ban Quản lý Cơ sở II, Trung tâm Bồi dưỡng Nghiệp vụ Sư phạm để phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ giai đoạn hiện nay của Nhà trường.

Trường Đại học Vinh trong năm 2018 và 10 hoạt động tiêu biểu của năm ảnh 2 Lãnh đạo trường Đại học Vinh trao quyết định thành lập Viện SP Xã hội
Trường Đại học Vinh trong năm 2018 và 10 hoạt động tiêu biểu của năm ảnh 3 Hội nghị "Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nước CHDCND Lào trong thời kỳ hội nhập".

Tổng Chủ biên chương trình GDPT tổng thể, chủ biên các môn học về trao đổi, nói chuyện với giảng viên của Trường và giáo viên của các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh

Hoạt động này một lần nữa khẳng định Trường Đại học Vinh là một trong những trung tâm đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục có uy tín trong cả nước.

Ngoài ra, Nhà trường còn mời nhiều học giả, chuyên gia, nhà kinh tế đến nói chuyện, báo cáo thời sự, đáp ứng nhu cầu cung cấp thông tin, sinh hoạt chính trị tư tưởng cho cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Trường Đại học Vinh chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội CDIO quốc tế. Hoạt động xây dựng và phát triển chương trình đào tạo theo tiếp cận CDIO được đầu tư và đẩy mạnh

Nhà trường đã mời GS.TS Hồ Tấn Nhựt của Đại học California State Northridge, Hoa Kỳ làm chuyên gia cao cấp về phát triển chương trình đào tạo theo tiếp cận CDIO; triển khai thực hiện 76 đề tài CDIO cho đào tạo giai đoạn 2 với 366 học phần và 1.141 tín chỉ. Tháng 3/2018, Trường Đại học Vinh chính thức trở thành thành viên của Hiệp hội CDIO quốc tế.

Trường cũng đã triển khai xây dựng Hệ quản lý học tập LMS và bài giảng E-learning triển khai cho công tác đào tạo cao học thạc sĩ từ khóa tuyển sinh năm 2018.

Đồng đăng cai tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm học 2017 - 2018 khu vực phía Bắc tại tỉnh Nghệ An để lại nhiều dấu ấn sâu sắc

Từ ngày 10/3 đến ngày 13/3/2018, Trường Đại học Vinh và tỉnh Nghệ An đã phối hợp đăng cai tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm học 2017 - 2018 cho 29 tỉnh thành và 4 trường đại học phía Bắc. Cuộc thi đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc với lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như đại biểu, giáo viên và học sinh tham gia kỳ thi.

Trường được công nhận là thành viên liên kết của Mạng lưới Đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN (AUN-QA)

Năm 2018, sau nhiều nỗ lực kết nối và triển khai thực hiện, Trường Đại học Vinh đã được công nhận là thành viên liên kết của Mạng lưới Đảm bảo chất lượng các trường đại học ASEAN (AUN-QA).

Cũng trong năm 2018, Trung tâm KĐCLGD Trường Đại học Vinh được cấp phép và chính thức đi vào hoạt động. Lần đầu tiên, Nhà trường phối hợp với Hội đồng Anh tổ chức thi IELTS tại Trường. Nhà trường triển khai nhiều hoạt động để tham gia xếp hạng trường Đại học. Trường Đại học được xếp thứ 13 (tăng 3 bậc so với xếp hạng lần trước) trong bảng xếp hạng của Webometrics.

Tổ chức thành công Hội nghị "Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nước CHDCND Lào trong thời kỳ hội nhập"

Tiếp tục mở rộng và nâng cao chất lượng công tác đào tạo nguồn nhân lực cho Nước CHDCND Lào, tạo sự đồng thuận trong công tác tổ chức, tuyển sinh và đào tạo lưu học sinh, Nhà tường đã tổ chức Hội nghị "Hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nước CHDCND Lào trong thời kỳ hội nhập" tại Thủ đô Viêng Chăn, Nước CHDCND Lào.

Năm 2018, nhiều hoạt động hợp tác quốc tế mới cũng đã được triển khai. Nhà trường đã tổ chức trao tặng bằng Tiến sĩ danh dự cho GS.TSKH. Cao Long Vân - Trường Đại học Tổng hợp Zielona Gora, Ba Lan. Đây là Tiến sĩ danh dự đầu tiên của Nhà trường.

Hoạt động khởi nghiệp sáng tạo của Trường Đại học Vinh có nhiều khởi sắc

Sau 01 năm hoạt động của Trung tâm Nghiên cứu - Khởi nghiệp sáng tạo Trường Đại học Vinh, hoạt động khởi nghiệp sinh viên đã có nhiều khởi sắc. Nhà trường đã phối hợp tổ chức thành công Hội thảo "Liên kết xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Bắc Trung bộ"; Tham gia tốt các cuộc thi do UBND, Tỉnh Đoàn Nghệ An tổ chức về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Đăng cai tổ chức thành công Techfest vùng Bắc Trung bộ; Tổ chức nhiều khoá đào tạo xây dựng và hoàn thiện mô hình kinh doanh cho các dự án khởi nghiệp; Tổ chức nhiều hoạt động, diễn đàn, ngày hội khởi nghiệp trong khuôn khổ các đề án 844 và 1665 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, để kết nối học sinh, sinh viên, học viên không những trong hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, Trường Đại học Vinh đã thành lập mạng lưới Ban liên lạc cựu sinh viên, học viên của các khoa, viện, Trường THPT Chuyên và Lưu học sinh Lào. Trường cũng đã ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban liên lạc cựu học sinh, sinh viên.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba lần thứ hai

Với thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiều năm liền, có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Nghệ An cũng như phong trào sinh viên cả nước, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Vinh đã được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba lần thứ hai.

Năm 2018, Hội Sinh viên Trường cũng đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018 - 2020, được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2015 - 2018; Công đoàn Trường được Công đoàn Giáo dục Việt Nam công nhận là đơn vị xuất sắc.

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

TPO - Năm 2021, phổ điểm của môn tiếng Anh không theo hình thái thông thường (hình chuông úp ngược có đỉnh lệch phải hoặc lệch trái)  mà có 2 đỉnh (núi đôi). Theo nhóm chuyên gia phân tích của báo Tiền Phong, phổ điểm "mất chuẩn" lại  thể hiện “rất chuẩn” chất lượng đào tạo môn học này tại các địa phương.
Trường đại học Kinh tế TPHCM xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học

Trường đại học đầu tiên xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học

TPO - Ngày 27/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa quyết định bổ sung phương án xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021. Đây được cho là giải pháp nhằm đảo bảo quyền lợi của các thí sinh đang ở các khu cách ly, phong tỏa hoặc rơi vào các trường hợp F0, F1 và F2 không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua.