Trường Đại học Thương mại nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Trường Đại học Thương mại nhận Cờ thi đua của Chính phủ
Sáng 15/12, trường ĐH Thương mại long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay, toàn trường có 700 viên chức và hơn 20.000 sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đang theo học.

Trường Đại học Thương mại đã trải qua các giai đoạn phát triển từ những bước đi ban đầu để mở đường chuyển lên làm nhiệm vụ đào tạo đại học của Trường Thương nghiệp Trung ương (1960 – 1979), cho đến những năm tháng gắn liền với tên gọi Trường Đại học Thương nghiệp (1979 – 1994) với định hướng mới là đạo tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho ngành thương nghiệp và từ năm 1994 là Trường Đại học Thương mại.

Hàng chục vạn sinh viên tốt nghiệp của Trường đã trở thành những cán bộ quản lý Nhà nước, quản trị doanh nghiệp từ trung ương đến địa phương, đóng góp quan trọng cho qua trình xây dựng và phát triển kinh tế của đất nước, trong đó có nhiều người giữ các chức vụ quan trong như: nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận và nhiều Thứ trưởng, Hiệu trưởng các trường đại học, Viện trưởng các viện nghiên cứu, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ….

Trong giai đoạn 5 năm gần đây (2016 - 2020), đặc biệt từ khi được giao thực hiện thí điểm Đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng Tự chủ, tự chịu trách nhiệm, Trường Đại học Thương mại đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, đáng trân trọng trên tất cả các lĩnh vực hoạt động. Quy mô đào tạo của Trường không ngừng được mở rộng cùng với việc đổi mới và đa dạng hoá các ngành và chuyên ngành đào tạo.

Hiện nay Nhà trường đang đào tạo theo 16 chương trình đào tạo trình độ đại học; 19 CTĐT đại học Vừa làm vừa học, liên thông và 5 CTĐT trình độ thạc sỹ, 5 CTĐT trình độ tiến sỹ với quy mô tuyển sinh hàng năm bình quân 4.000 sinh viên chính quy, 600 học viên cao học và 50 NCS.

Đến nay, cơ cấu tổ chức bộ máy của Trường có: 01 Cơ sở đào tạo (Hà Nam), 01 Viện, 11 khoa, 11 phòng, 4 bộ môn và 6 đơn vị trực thuộc Trường. Cơ sở vật chất luôn được tăng cường, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập, giảng dạy và quản lý của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Đinh Văn Sơn, hiệu trưởng Nhà trường cho biết, mục tiêu chung của Trường ĐH Thương Mại giai đoạn 2021- 2030 là hoàn thành việc thực hiện các mục tiêu đổi mới toàn diện sự nghiệp giáo dục đào tạo của Nhà trường, tạo được sự chuyển biến cơ bản về chất lượng, cơ cấu ngành nghề, phương pháp đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn của quốc gia về kiểm định chất lượng đào tạo của một trường đại học; từng bước tiếp cận các tiêu chí của một trường đại học tiên tiến trong khu vực và thế giới nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao phục vụ quá trình phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Nhân dịp này vịnh dự được đón nhận Cờ thi đua của Chính Phủ trao tặng vì những thành tích xuất sắc của Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần tích cực vào 

MỚI - NÓNG
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
Ai thẩm định chứng chỉ hành nghề y?
TPO - “Chúng ta cứ học xong, thực tập 18 tháng rồi căn cứ trên hồ sơ, giấy tờ thì cấp chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, không đánh giá được chất lượng của các bác sĩ khi ra trường sẽ hành nghề thế nào”, theo Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long.

Có thể bạn quan tâm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

Có 17 cơ quan liên quan đến bảo vệ trẻ em nhưng khi có chuyện, không ai phải chịu trách nhiệm

TPO - Theo Cục trưởng Trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) Đặng Hoa Nam, mỗi khi có vụ việc liên quan tới xâm hại trẻ em, mọi người đều nói có tới 17 cơ quan, tổ chức tham gia bảo vệ trẻ em sao nhưng mỗi cơ quan, tổ chức đều có trách nhiệm của mình nên mới có cảnh “công tranh, còn tội thì tránh”. Việc trẻ em đang hàng ngày đối mặt nhiều nguy cơ bị xâm hại trên môi trường mạng là điều đáng lo hiện nay.