Trường Đại học Thương mại nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Trường Đại học Thương mại nhận Cờ thi đua của Chính phủ
Sáng 15/12, trường ĐH Thương mại long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay, toàn trường có 700 viên chức và hơn 20.000 sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh đang theo học.

Trường Đại học Thương mại đã trải qua các giai đoạn phát triển từ những bước đi ban đầu để mở đường chuyển lên làm nhiệm vụ đào tạo đại học của Trường Thương nghiệp Trung ương (1960 – 1979), cho đến những năm tháng gắn liền với tên gọi Trường Đại học Thương nghiệp (1979 – 1994) với định hướng mới là đạo tạo nguồn nhân lực trình độ cao cho ngành thương nghiệp và từ năm 1994 là Trường Đại học Thương mại.

Hàng chục vạn sinh viên tốt nghiệp của Trường đã trở thành những cán bộ quản lý Nhà nước, quản trị doanh nghiệp từ trung ương đến địa phương, đóng góp quan trọng cho qua trình xây dựng và phát triển kinh tế của đất nước, trong đó có nhiều người giữ các chức vụ quan trong như: nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận và nhiều Thứ trưởng, Hiệu trưởng các trường đại học, Viện trưởng các viện nghiên cứu, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh ….

Trong giai đoạn 5 năm gần đây (2016 - 2020), đặc biệt từ khi được giao thực hiện thí điểm Đổi mới cơ chế hoạt động theo hướng Tự chủ, tự chịu trách nhiệm, Trường Đại học Thương mại đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, đáng trân trọng trên tất cả các lĩnh vực hoạt động. Quy mô đào tạo của Trường không ngừng được mở rộng cùng với việc đổi mới và đa dạng hoá các ngành và chuyên ngành đào tạo.

Hiện nay Nhà trường đang đào tạo theo 16 chương trình đào tạo trình độ đại học; 19 CTĐT đại học Vừa làm vừa học, liên thông và 5 CTĐT trình độ thạc sỹ, 5 CTĐT trình độ tiến sỹ với quy mô tuyển sinh hàng năm bình quân 4.000 sinh viên chính quy, 600 học viên cao học và 50 NCS.

Đến nay, cơ cấu tổ chức bộ máy của Trường có: 01 Cơ sở đào tạo (Hà Nam), 01 Viện, 11 khoa, 11 phòng, 4 bộ môn và 6 đơn vị trực thuộc Trường. Cơ sở vật chất luôn được tăng cường, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập, giảng dạy và quản lý của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Đinh Văn Sơn, hiệu trưởng Nhà trường cho biết, mục tiêu chung của Trường ĐH Thương Mại giai đoạn 2021- 2030 là hoàn thành việc thực hiện các mục tiêu đổi mới toàn diện sự nghiệp giáo dục đào tạo của Nhà trường, tạo được sự chuyển biến cơ bản về chất lượng, cơ cấu ngành nghề, phương pháp đào tạo đáp ứng tiêu chuẩn của quốc gia về kiểm định chất lượng đào tạo của một trường đại học; từng bước tiếp cận các tiêu chí của một trường đại học tiên tiến trong khu vực và thế giới nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực trình độ cao, chất lượng cao phục vụ quá trình phát triển kinh tế và xã hội của đất nước.

Nhân dịp này vịnh dự được đón nhận Cờ thi đua của Chính Phủ trao tặng vì những thành tích xuất sắc của Nhà trường trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo, góp phần tích cực vào 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh cần học và được chơi trong “sân” đúng tuổi và năng lực của mình. Ảnh: Như Ý

Các cuộc thi có dấu hiệu bị lạm dụng

TP - Theo nhiều chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến số lượng học sinh giỏi cấp tỉnh tăng, các đề tài nghiên cứu khoa học của học sinh THPT lùm xùm là do chính sách tuyển sinh của các trường đại học ưu tiên tuyển thẳng những đối tượng này.
Lớp học tiếng Anh của Sa Pa O Châu

'Chị đại' người Mông

TP - Đám thanh niên choai choai ở Sa Pa gọi Tẩn Thị Shu là “chị đại”, một từ họ học được trên mạng và thấy “rất đúng với chị Shu”.
Biểu đồ số lượng học sinh giỏi của TPHCM 5 năm qua. Biểu đồ: Nguyễn Dũng

Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?

TP - Số lượng học sinh giỏi tăng đột biến, những lùm xùm liên quan cuộc thi Khoa học kỹ thuật là hai vấn đề đang khiến dư luận đặt câu hỏi: Có hay không bàn tay tham gia của người lớn vào “sân chơi” của học sinh?