Trường đại học đầu tiên ở Ðồng Nai đạt chuẩn chất lượng giáo dục

Kiểm định chất lượng giáo dục tại Ðại học Lạc Hồng.
Kiểm định chất lượng giáo dục tại Ðại học Lạc Hồng.
TP - Ðảm bảo chất lượng là một yêu cầu không thể thiếu đối với các cơ sở giáo dục trong quá trình phát triển của mình, nhất là trong điều kiện xã hội ngày càng quan tâm đến chất lượng của các cơ sở giáo dục thông qua các kết quả kiểm định.

Nỗ lực thực hiện công tác đảm bảo chất lượng từng bước xây dựng văn hóa chất lượng

Ngay tại ngôi trường đại học đầu tiên của tỉnh Đồng Nai - Trường Đại học Lạc Hồng, những người làm công tác giáo dục tại đây đã bắt đầu công tác đảm bảo chất lượng bên trong, từng bước xây dựng văn hóa chất lượng từ những năm 2008. Hoạt động đảm bảo chất lượng khi ấy đã bắt đầu triển khai với việc nghiên cứu và tiến hành khảo sát một số bên liên quan về chất lượng đào tạo; tổ chức hội thảo, tập huấn cho tập thể sư phạm nhà trường về công tác đảm bảo chất lượng. 

Trong các năm học sau, Nhà trường đẩy mạnh việc thực hiện đổi mới trong công tác khảo thí, đảm bảo chất lượng. Cán bộ phụ trách công tác của phòng Khảo thí phối hợp với Trung tâm Thông tin Tư liệu xây dựng nhiều phần mềm quản lý giúp tăng cường hiệu quả của các hoạt động này. Trường tiến hành thu thập thông tin của nhiều đối tượng khác nhau và từ nhiều kênh khác nhau để phục vụ hiệu quả cho việc đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đẩy mạnh hoạt động bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác đảm bảo chất lượng bằng cách gửi cán bộ của trường tham gia các khóa đào tạo, tập huấn trong và ngoài nước.

Trường phối hợp với các chuyên gia uy tín trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng tổ chức các buổi hội thảo, sinh hoạt chuyên đề về đảm bảo chất lượng với thành phần tham dự bắt buộc là lãnh đạo trường, lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm, cán bộ làm công tác đảm bảo chất lượng ở các đơn vị và các khoa chuẩn bị đánh giá chất lượng chương trình đào tạo.

Trường đại học đầu tiên của tỉnh Ðồng Nai được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục

Trường Đại học Lạc Hồng đã thực hiện tự đánh giá tổng thể các hoạt động của Trường căn cứ trên Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Phạm vi tự đánh giá diễn ra trong chu kỳ 5 năm, từ năm học 2012-2013 đến năm học 2016-2017.

Sau đợt khảo sát sơ bộ, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia TP. HCM đã tiến hành đánh giá chính thức chất lượng cấp cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Trường Đại học Lạc Hồng từ ngày 28/11/2017 đến ngày 02/12/2017. Kết quả, theo Đoàn đánh giá ngoài chất lượng cấp cơ sở giáo dục của Trường Đại học Lạc Hồng đạt 81.97% các tiêu chí đánh giá. Kết quả này cũng được Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục của ĐHQG TP.HCM nhất trí thông qua tại cuộc họp vào ngày 31/1/2018.

Ngày 12/02/2018, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục ĐHQG TP.HCM đã ban hành Nghị quyết số 01/NQ-HĐKĐCLGD về việc công nhận và trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Trường Đại học Lạc Hồng.

Tính đến thời điểm này, đã có 65 trường đại học trong cả nước đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại học Lạc Hồng là trường Đại học đầu tiên của tỉnh Đồng Nai được đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng này.

Hiện tại, Trường đang từng bước thực hiện các giải pháp cải thiện chất lượng giáo dục cho giai đoạn 5 năm đánh giá tiếp theo (2017-2021) đồng thời đẩy mạnh thực hiện tự đánh giá cấp chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA với hai chương trình tại Khoa Công nghệ thông tin và Cơ Điện - Điện tử.

Kết quả này là dấu mốc ghi nhận sự phát triển của Trường trong 20 năm thành lập và phát triển góp phần nâng cao nhận thức về công tác đảm bảo chất lượng của cán bộ, giảng viên của và là đòn bẩy quan trọng giúp Trường cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục hướng tới tiêu chuẩn chất lượng khu vực và quốc tế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô giáo H’Khuyn bên học sinh của mình

Cô giáo soạn giáo trình riêng cho từng học sinh

TP - Lớp có gần 30 học sinh, cô giáo H’Khuyn có chừng đó giáo trình áp dụng riêng cho từng em, không ai giống ai. Học sinh của cô H’Khuyn có biên độ tuổi tác cách nhau khá xa, người lớn nhất gần 30 tuổi, người nhỏ nhất mới 6 tuổi. Chúng chỉ giống nhau ở bất hạnh vì đều là nạn nhân của chất độc màu da cam/dioxin.
Trường ĐH Trà Vinh (xếp hạng 71) và Trường ĐH Lạc Hồng (xếp hạng 93) trong Top 100 WURI Rangking 2021

Hai đại học của Việt Nam lọt top 100 bảng xếp hạng WURI Ranking thế giới 2021

TPO - Liên minh các trường đại học Hanseatic League (HLU) mới đây đã tổ chức xét chọn bảng xếp hạng các trường đại học thế giới với tầm ảnh hưởng thật sự - WURI Ranking (World Universities with Real Impact) năm 2021. Theo đó, Việt Nam có 2 đại diện lọt vào bảng xếp hạng, đó là Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai) và Trường ĐH Trà Vinh.
Buổi thi đầu tiên: Nhiều thí sinh nhầm điểm thi

Buổi thi đầu tiên: Nhiều thí sinh nhầm điểm thi

TPO - Sáng nay, 12/6, thí sinh dự thi vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội bước vào buổi thi đầu tiên với hai môn Ngữ văn, tiếng Anh. Ghi nhận của phóng viên cho thấy, nhiều thí sinh do không đọc kỹ thông tin trên giấy báo dự thi nên đến nhầm điểm thi.